Làm Sao Để Chọn Chiếc Thang Nhôm Phù Hợp

Một số nhân viên có thể không nhận ra sự khác biệt từ việc chọn một cái thang nhôm hợp lý và những việc kế tiếp liên quan đến nó. Có một cái thang phù hợp cho công việc là cách an toàn nhất để hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào.
 

Sử dụng thang sai là vô cùng nguy hiểm vì nó thường dẫn đến những cái thang bị lạm dụng và có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong cho các công nhân đang làm việc. Để có được những hiểu biết về những cách khác nhau mà thang được sử dụng, chỉ cần nghĩ về tất cả những công việc mà bạn và các chuyên gia khác làm. Hầu hết trong số họ yêu cầu sử dụng thang theo những cách khác nhau và dựa vào những tiêu chí về: kích cỡ, xếp hạng nhiệm vụ, và các nguyên liệu của thang.

Một số câu hỏi có thể giúp bạn hiểu rõ nhu cầu của bạn bao gồm:

 
  • Nơi các bậc thang sẽ được sử dụng? Bên trong nhà hoặc ngoài trời hay cả hai?
  • Các công việc nào mà sử dụng đến những bậc thang này?
  • Các thang được sử dụng  có làm việc xung quanh dòng điện hoặc trên dòng điện không?
  • Trọng lượng của thang nhôm là bao nhiêu bao gồm các công cụ và vật liệu?
  • Những trở ngại trong cách sử dụng thang nhôm?
  • Liệu các bậc thang này có được sử dụng để vươn đến tầm cao khác?
  • Chiều cao cao nhất mà bạn cần để đạt được là gì?
 
Cách tìm kiếm một cái thang phù hợp

Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản: Chúng tôi muốn giúp bạn hiểu rõ hơn làm thế nào để chọn các cái thang phù hợp cho công việc và học cách sử dụng thang an toàn hơn.

Bốn yếu tố quan trọng của chọn lọc bậc thang là:
 
Bước 1: Lựa chọn loại thang – Thang Nhôm nào là phù hợp nhất cho công việc của bạn?

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn thang là lựa chọn đúng loại thang phù hợp cho công việc. Các loại thang khác nhau được thiết kế để giữ cho bạn an toàn và hiệu quả khi trèo hoặc đứng. Sử dụng sai loại thang thang hoặc chỉ đơn giản là bỏ qua những hạn chế của thiết bị leo trèo này, có thể dẫn đến việc bị ngã hoặc chấn thương nghiêm trọng.
 

Thang nhôm xếp là 1 trong những loại thang thường được sử dụng
 
Bước 2: Lựa chọ chiều cao thang - Bạn cần đạt đến chiều cao bao nhiêu?

Để đảm bảo bạn chọn thang phù hợp nhất với nhu cầu của bạn, hãy làm theo các biểu đồ an toàn về độ cao của Werner. Mức độ thường trực được phép cao nhất trên một thang bậc là hai bước xuống từ trên đầu. Một người đứng cao hơn có thể bị mất thăng bằng và ngã. Tối đa chiều cao đạt an toàn của một người là khoảng 1.2m cao hơn chiều cao của thang. Ví dụ, một người tiêu biểu có thể an toàn khi đạt đến độ cao 2.4m đối với thang 1.2m.

Đối với Thang Nhôm Rút Gọn nên  dài hơn 8.4- 12m đối với điểm cao nhất, có thể là các bức tường hoặc mái nhà. Điều này sẽ cho phép đủ đọ dài cho việc thiệt lập cần thiết, hạn chế chiều cao của mực đứng cao nhất, và khi thích hợp, các phần mở rộng thang ở trên dòng mái. Mức đứng cao nhất là bốn nấc xuống từ trên đầu.( chọn mua thang nhôm rút gọn giá rẻ chính hãng )

 
THANG NHÔM RÚT GỌN
Chiều cao thang (m) Chiều cao tối đa có thể đạt đến (m) Điểm hỗ trợ (m)
9,6 9 5,4
12 11,4 5,4 đến 7,8
14,4 13,8 7,8 đến 10,2
16,8 16,2 10,2 đến 12,6
19,2 18,6 12,6 đến 15
21,6 20,4 15 đến 16,8
24 22,2 16,8 đến 18,6
 

Bước 3: Lựa chọn điểm giới hạn của thang - Thang sẽ phải chịu sức nặng bao nhiêu?

Thang Nhôm được thiết kế và xây dựng để giữ an toàn đến một trọng lượng cụ thể. Thang Werner đưa ra năm chỉ số điểm giới hạn của thang  khác nhau để xác định kiểu của chúng. Các  Điểm giới hạn của thang được định nghĩa là khả năng chịu tải tối đa an toàn của thang. Trọng lượng của người cùng với quần áo cộng với trọng lượng của bất kỳ công cụ và vật liệu được đưa lên các bậc thang phải được ít hơn so với những điểm giới hạn của thang này.
 
Thang cũng được xây dựng để xử lý các yêu cầu của các ứng dụng khác nhau. Ví dụ, một chiếc thang được sử dụng thường xuyên trên một công trường xây dựng của công nhân thường gồ ghề nên nặng hơn và có một điểm điểm giới hạn của thang cao hơn so với một chiếc thang được sử dụng bởi một người nhẹ hơn cho công việc lấp đặt đèn xung quanh nhà.

Người lao động cần được tư vấn để xem xét cả trọng lượng sẽ ở trên bậc thang và các thiết bị đi kèm để chọn loại thang phù hợp để thực hiện việc lập đặt các thiết bị này một các an toàn.(xem thêm các loại Thang nhôm chữ A)

Các thuật ngữ của các loại thang, Điểm giới hạn của thang có thể ban đầu là khó hiểu. Hãy nhớ rằng  là khả năng chịu tải tối đa an toàn của thang. Điểm giới hạn của thang được mô tả dưới dạng kg, chẳng hạn như 600kg nghĩa là thang được thiết kế cho nhiệm vụ nặng sử dụng chuyên nghiệp nơi mà tổng trọng lượng trên các bậc thang không quá 600kg.

 
Vật liệu dự kiến Cân nặng (kg)
Phu cầm tay 44
Quạt trần 66
Hộp dụng cụ và dụng cụ 77
Đồ mở của của cửa mở gara 88
5 thùng sơn 132
5 thùng lớp phủ mái nhà 154
Cửa sổ 3x4 176
 
Bước 4: Lựa chọn vật liệu làm thang – Thang có được sử dụng gần hay xung quang dòng điện không?

Bước cuối cùng trong việc lựa chọn thang phù hợp là sự lựa chọn của các vật liệu phù hợp. Werner cung cấp thang làm từ sợi thủy tinh và nhôm. Mỗi loại vật liệu có đặc tính mà làm cho nó tốt nhất cho các ứng dụng nhất định, hoặc một vật liệu có thể chỉ đơn giản là phù hợp với sở thích cá nhân của người sử dụng. Ví dụ, liên hệ khả năng tiếp xúc với dây điện, hoặc một môi trường thù địch như tiếp xúc với hóa chất nhất định hoặc lưu trữ ngoài trời, nên có tác động lớn khi lựa chọn vật liệu.


Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73