Cách Sử Dụng Các Loại Thang Nhôm Hiệu Quả

Một trong những cách dễ nhất để làm tổn thương chính mình xung quanh nhà là bằng cách sử dụng một chiếc thang nhôm không đúng cách. Vì vậy, trước khi bạn leo lên đó để treo trang trí ngày lễ hay sửa chữa mái nhà trước khi mùa đông đến, hãy chú ý lời khuyên của chúng tôi.
 


Bạn không cần tôi phải nhắc nhở bạn rằng leo thang là nguy hiểm, nhưng đó chính xác là những gì tôi sẽ làm gì: Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng, khoảng 250.000 người Mỹ yêu cầu điều trị y tế trong năm 2012 đối với chấn thương liên quan đến việc sử dụng thang nhôm . Và một nghiên cứu 16 năm được công bố trên Tạp chí Y tế dự phòng Mỹ nhận thấy rằng 97% các vụ tai nạn thang xảy ra ở nhà. Thực hiện theo lời khuyên này và nó chỉ có thể giữ cho bạn không trở thành nạn nhân trong bảng thống kê này.

An toàn khi sử dụng thang nhôm chữ A

Thang nhôm chữ A có nhiều kích cỡ khác nhau; ba kích cỡ phổ biến nhất được sử dụng bởi các hộ gia đình là 8.8, 13.2, và 17.6 m. Bất kể kích thước nào của thang, các quy tắc an toàn sau đây được áp dụng:

 

 
 • Đầu tiên, khi mở một thang bậc, kiểm tra để xác nhận rằng hai niềng răng kim loại có bản lề, gọi là thanh chống, đang bị khóa xuống và thẳng.
 • Không bao giờ đặt thang trên mặt đất không đồng đều. Mỗi bậc thang bốn chân phải tiếp xúc với  mặt đất hoặc sàn một cách chắc chắn.
 • Đừng liều lĩnh, không bao giờ ngồi hoặc đứng trên bậc trên cùng của bậc thang. Trong thực tế, các bác sĩ và các nhà sản xuất thang khuyên rằng không bao giờ đứng trên bước thứ ba từ trên đỉnh thang tính xuống.
 • Chỉ leo lên phía trước của các bậc thang, không bao giờ  leo mặt sau. Không cho phép nhiều người cùng leo lên thang một lúc. (Ngoại lệ là khi sử dụng một thang bậc được thiết kế đặc biệt cho hai người, trong đó có các bước thang ở cả hai bên.)
 • Khi làm việc từ trên thang bậc, giữ hông của bạn trong vòng hai đường ray dọc của thang. Cố gắng chạm đến những điểm quá xa bên trái hoặc bên phải có thể gây ngã thang.
 • Di chuyển tất cả các công cụ và nguyên liệu từ các bậc thang trước khi di chuyển nó. Bạn thực sự muốn búa rơi trên khuôn mặt của bạn ư?
 • Rất nhiều người sẽ nghiêng cái thang và chống lên một bức tường và sau đó leo lên đó. Nhưng không. Nó có thể dễ dàng trượt ra từ bên dưới bạn.
 • Thật sự không nói, nhưng tôi sẽ nói với bất cứ giá nào: Không bao giờ đứng trên kệ sơn.
 • Cuối cùng, đừng bỏ thang mà không giám sát, đặc biệt là xung quanh trẻ. Khi bạn đang làm việc trong ngày, hoặc nếu bạn có một kì nghỉ dài, đóng các bậc thang và cất nó vào kho, hoặc ít nhất là đặt nó xuống.

Thận trọng khi sử dụng thang nhôm rút gọn

 


 
 • Một chiếc thang nhôm rút gọn cung cấp dễ dàng nhất, thuận tiện nhất để tiếp cận các khu vực cao xung quanh ngôi nhà của bạn, nhưng với chiều cao lớn hơn cũng đồng nghĩa cới nguy cơ lớn hơn về các thương tích nghiêm trọng. Vì vậy, hãy cẩn thận.
 • Để mở rộng các bậc thang, đầu tiên đặt nó nằm trên mặt đất với đôi chân trụ chống trên mặt đất. Sau đó nâng cao đỉnh trên cùng của bậc thang và đẩy nó ra thẳng bằng tay. Một khi các bậc thang gần như dựng đứng, chốt thanh ngang của thang ở bậc trên cùng, nâng bậc thang một chút, và kéo các chận trụ của thang lùi lại so với căn nhà.
 • Một khi các bậc thang đã vào đúng vị trí, lấy dây thừng và nâng bộ phận ống lồng của thang vào nhau, được biết đến như bộ phận điều chỉnh để đạt được chiều cao mong muốn. Hãy chắc chắn rằng cả hai móc thanh ngang của thang được khóa an toàn trên các chốt của thang.
 • Để thiết lập các góc thang thích hợp, sử dụng một tỉ lệ 1: 4: Chia chiều cao bậc thang 4, sau đó di chuyển các chân trụ của thang xa nhà bằng chiều dài ¼ thang. Ví dụ, nếu các bậc thang có chiều cao 36m, các chân trụ của thang nên đặt cách nhà 9m.
 • Cả hai chân thang nên đặt vững trên mặt đất bằng phẵng. Nếu một chân vững chắc, không nên xếp một khúc gỗ bên dưới nó. Thay vào đó, vệ sinh để lấy đi các bụi bẩm bám vào chân kia của thang.
 • Không bao giờ dựng đứng một thang mở rộng trên bề mặt ẩm ướt, lầy lội, băng giá, tuyết bao phủ.
 • Đừng đứng cao hơn bậc thang thứ tư từ từ đỉnh thang tính xuống.
 • Không bao giờ đặt lên một cái thang bất cứ nơi nào gần các đường dây điện.
 • Luôn luôn phải đối mặt với các bậc thang khi tăng chiều cao hoặc giảm chiều cao. Và sử dụng cả hai tay để nắm lấy những thanh ngang- chứ không phải là đường ray.
 • Nếu cần thiết, mặc dây đeo công cụ hoặc bao da để mang các công cụ và thiết bị, phụ tùng. Bằng cách đó, bạn sẽ có cả hai tay tự do khi leo lên và xuống.
 • Với thang bậc, giữ hông của bạn trong vòng phía bên đường ray dọc thang. Không vươn qua bên trái hoặc phải.
 • Tôi không khuyên bạn nên leo lên mái nhà, nhưng nếu bạn phải, hãy chắc chắn phía trên cùng của bậc thang kéo dài hơn ít nhất 6.6m so với điểm bạn cần tiếp xúc. Khi bạn đạt đến các cạnh của mái nhà, nắm lấy phần trên của đường ray bằng cả hai tay, sau đó cẩn thận bước trên những bậc thang.

Giới hạn thang

Mỗi thang nhôm chữ A và thang nhôm rút gọn có một giới hạn dựa trên trọng lượng bao nhiêu nó có thể hỗ trợ. Giới hạn của thang được chia thành các loại thang khác nhau.  Ví dụ, thang loại III được thiết kế để sử dụng trong gia đình lắp đặt các bóng đèn và có thể hỗ trợ 90kg. Một chiếc thang loai  II có giới hạn cho các công việc tầm trung dùng trong thương mai và có thể chứa 102kg. Thang loại I có giới hạn cho các công việc nặng dùng trong công nghiệp và có một giới hạn 114kg. Loại thang IA  có giới hạn dành cho các công việc hạng nặng dùng trong công nghiệp và có thể hỗ trợ lên đến 136kg. Và cuối cùng loại thang IAA được coi là một vật dụng chuyên cho những nhiệm vụ đặt biệt và có thể chứa 170kg. (xem thêm các loại thang nhôm rút gọn giá rẻ chính hãng)

Lưu ý rằng trọng lượng và thang có khả năng hỗ trợ là tổng trọng lượng của trên thang bao gồm cả người và các thiết bị, dụng cụ kèm theo.

 
Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73