Sử Dụng Thang Nhôm An Toàn: 5 Cách Phòng Tránh Tai Nạn

Bạn có thể nghĩ  rằng "Bất cứ ai cũng có thể sử dụng một chiếc thang nhôm, nó đơn giản ", nhưng có thực sự là nhiều hơn những gì đập vào mắt chúng ta khi dụng thang nhôm. Là nhà quản lý xây dựng chuyên về xây dựng, lập kế hoạch và quản lý hoạt động, chúng tôi biết an toàn xây dựng là một chìa khóa quan trọng cho sự thành công của bất kỳ dự án nào dù lớn hay nhỏ. Sử dụng bậc thang nhôm là một trong nhiều chi tiết trong  xây dựng hoặc bảo trì có thể là thảm họa nếu không thực hiện đúng hoặc nếu các biện pháp an toàn bị bỏ qua. Những gì bạn cần biết để tránh những sự cố?
 Nguy hiểm khi sử dụng thang nhôm

Sử dụng một chiếc thang có thể rất nguy hiểm. Ngã gây tử vong, sự trượt chân hoặc vướng chân đã lấy đi đi mạng sống của 668 người lao động trong năm 2012, đó là chỉ thấp hơn chút ít so với tổng số từ năm 2011. Vào tháng Tám năm 2013, Văn phòng Lao động Thống kê  cho Bộ Lao Động Hoa Kỳ báo cáo: Ngã ở mức độ thấp có 544 người, tương đương khoảng 81% trong tông số người tử vong. Trong 437 của sự cố đó, chiều cao của các tai nạn ngã này đã được ghi nhận. Một trong bốn trường hợp tử vong là kết quả của việc ngã từ độ cao 22,2m hoặc ít hơn. Hầu hết các dự án xung quanh các công trình xây dựng thương mại và thậm chí cả nơi công trình xây dựng nơi cư trú được tiến hành từ thang 22.2m hoặc ít hơn. Thay đổi một bóng đèn, sơn, công việc trang trí, thậm chí treo đồ trang trí nhà là những ví dụ của công việc sử dụng thang 22.2m hoặc ít hơn.

Bước 1: Đọc các nhãn hướng dẫn

Hầu hết các thang nhôm đều có thông tin sử dụng an toàn gắn liền với các bên của thang nhôm. Nó là vô cùng quan trọng để đọc và làm theo thông tin sử dụng an toàn của nhà sản xuất. Hầu hết mọi người có thể không nhận ra rằng thang nhôm có hạn chế về trọng lượng. Ngoài ra, tránh đứng trên nấc trên cùng của thang. Điều này có thể làm cho thang trở nên không ổn định và thường dẫn đến té ngã gây thương tật hay cả tử vong. Hãy nhớ rằng hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra ở chiều cao 22.2m hoặc ít hơn từ mặt đất.

Sự thật: thang nhôm gia đình điển hình của bạn được coi là một thang nhôm chuyên nhiệm vụ về các thiết bị ánh sáng. Thang này thường có khả năng chứa dưới 100kg. Các loại thang nhôm phổ biến có thể kể đến như Thang Nhôm Chữ A cho các công việc cần chiều cao, Thang Nhôm Rút Gọn giúp cho việc di chuyển và cất giữ tiện lợi hơn, Thang Nhôm Xếp tính năng như 1 công cụ đắc lực trong các doanh nghiệp, trường học, phòng tranh, cơ sở sửa chữa thiết kế nội thất... (xem thêm các loại thang nhôm rút giá rẻ chính hãng)

Bước 2: Xem xét các loại dự án Bạn đang làm việc

Hãy xem xét các dự án mà bạn đang lên kế hoạch trước khi chọn một chiếc thang. Bạn sẽ sử dụng một cái thang nhôm để làm việc trên các thiết bị điện? Làm thế nào về để thay một bóng đèn? Trả lời: Luôn tránh sử dụng thang kim loại gần dây điện hoặc các bộ phận liên quan đến điện. Một công việc đơn giản là thay một bóng đèn có thể khiến bạn bị nguy hiểm dưới những dòng điện đang hoạt động nếu bạn đã không tắt cầu dao. Bạn có biết ai mà tắt cầu dao khi thay đổi một bóng đèn? Tôi cũng không…

Bước 3: Để nó cho một chuyên gia

Không để trẻ trèo lên hoặc chơi xung quanh thang. Thang không phải là đồ chơi và có thể phức tạp cho một nhân viên được đào tạo để được an toàn trong điều kiện lý tưởng, hãy để những đứa trẻ tránh xa nó.

Bước 4: Bạn nên xem xét gì khi chọn một thang nhôm?

Mất vài phút để đọc thông tin của nhà sản xuất và những phút này thật sự có thể cứu sống bạn. Một vài lời khuyên khi lựa chọn thang của bạn là:

 
  • Chọn thang có kích thước đúng
  • Luôn Kiểm tra các bậc thang trước khi sử dụng
  • Không sử dụng các bậc thang nếu nó bị hư hỏng bất kỳ cách nào
  • Kiểm tra giới hạn trọng lượng
 

Bước 5: Dành thời gian của bạn

Chậm và ổn định chiến thắng cuộc đua trong việc sử dụng thang an toàn. Đừng vội vàng. Hãy hỏi một người nào đó để hỗ trợ bạn trong khi bạn đang ở trên các bậc thang. Đặt thang đúng vị trí; đảm bảo móng đúng vị trí và thang ổn định. Trong khi làm việc trên các bậc thang, không vươn ra quá xa. Thay vào đó, di chuyển thang cho vị trí làm việc tốt hơn. Đi một bước tại một thời điểm và nắm giữ ít nhất một tay trên thang trong suốt thời gian sử dụng thang.

Có thể bạn đã không bao giờ xem xét tất cả các yếu tố này khi thực hiện dự án trên một dự án xây dựng hoặc thậm chí trong nhà riêng của bạn, nhưng nó tốt hơn để được an toàn hơn nuốc tiếc. Có nhiều thứ phải xem xét hơn bạn nghĩ. Xem lại nhiệm vụ hay dự án của bạn trước khi bạn bắt đầu và có những biện pháp an toàn và biện pháp phòng ngừa thích hợp. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn hoặc không thoải mái, bạn luôn có thể yêu cầu giúp đỡ.


Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73