Thang Nhôm - Những Lời Khuyên Khi Sử Dụng Thang

Thang nhôm được chia thành hai loại cơ bản trong xây dựng cũng như thang gỗ, tức là dùng trong dầm rắn và xây dựng giàn.

 


Thang Nhôm Rút Gọn là 1 trong những loại thang nhôm được sử dụng phổ biến

Cấu trúc xây dựng dầm rắn nhôm:

Những loại thang này sử dụng một chùm đường sắt phía vững chắc với thanh ngang bằng nhôm kết nối đều đặn. Những thanh ngang nhôm thường kết nối với đường ray bởi một mối hàn giữa thanh ngang và đường ray, hoặc bởi một đầu cắm mở rộng kéo các thanh ngang chặt vào đường ray và tấm đêm hỗ trợ bên trong. Phương pháp dùng cắm mở rộng làm cho thanh ngang được thay thế rất dễ dàng và cũng cung cấp một phương pháp dễ dàng bằng cách thắt chặt bất cứ thanh ngang nào mà đã bị nới lỏng do sự mài mòn hoặc rách. Các phương pháp hàn luôn đòi hỏi tái hàn khi cần thiết tha thế thanh ngang, nhưng với thang ngang hàn không bao giờ gặp một vấn đề về thanh ngang  lỏng trừ các đường ray bên bị rách ảnh hưởng đến các thanh ngang. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên thay thế toàn bộ  các bộ phận của thang. Hãy nhớ rằng: Cũng giống như thang gỗ hoặc sợi thủy tinh, thậm chí các đường ray của thang nhôm phải tăng kích thước giống như chiều dài thang được dài hơn. Nếu không có sự gia tăng kích thước đường ray thì công suất tải sẽ giảm dần theo chiều dài tăng thêm của thang. (xem thêm các loại thang nhôm rút gọn giá rẻ chính hãng)

Cấu trúc xây dựng giàn:

Thiết kế giàn nhôm gần giống như thiết kế giàn gỗ, với ngoại lệ cơ bản chỉ là phần trên cùng và phần dưới đường của đường ray kết nối với thanh ngang hoặc các khối thanh ngang bằng đinh tán thay vì keo và bu lông. Thanh ngang một lần nữa được hàn hoặc cắm mở rộng được hỗ trợ bởi phần trên và phần dưới của đường ray của phần dầm bên giàn. Cấu trúc này cho phép chiều cao của một cái dầm làm cho khả năng làm việc của thang tốt hơn mà không đòi hỏi đường ray lớn hơn và cứng rắn hơn, thêm vào trọng lượng tổng thể của thang. Trên thang của nhiều hơn hai phần, phần thứ ba và / hoặc thứ tư thường được điều hành bởi một tổ hợp cáp bằng cách nâng phần thứ hai với sợi dây cáp. Trên một số các loại thang gỗ,  ba phần gỗ cực kỳ nặng nề này là không thể và khá phức tạp để chi tách phần dây cáp riêng biệt để sử dụng. Trên các mô hình dây cáp nó là bắt buộc rằng các cáp phải có một sức ép nhẹ vào nó khi tất cả các phần được đóng hoàn toàn hoặc ở phần còn lại ở vị trí phân lớp của nó. Nếu cáp là quá chặt hoặc quá lỏng, các phần này sẽ không khóa cùng một lúc. Điều này là không an toàn và điều chỉnh là cần thiết. Hãy chắc chắn để kiểm tra cáp cho sự hao mòn và chắc chắn nó có những điều chỉnh thích hợp.

 Thang Nhôm Xếp thường được sử dụng trong các công trình xây dựng

Ưu điểm của thang nhôm:

Thang nhôm nói chung là cứng rắn. Chúng được làm bằng kim loại thép cường độ cao có thể chịu được sự hao mòn và hư hỏng ngày qua ngày. Chúng sẽ làm sứt mẻ hoặc nứt khi chịu tác động ngoài nghiêm trọng. Chúng không cần sự bảo vệ vì chúng sẽ không bị khô với bất kể thời tiết nào hoặc tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Điều tồi tệ nhất xảy ra với tuổi tác là một quá trình oxy hóa chậm của bề mặt mà có thể được đánh bóng trở lại.

Chú ý: Thang nhôm và sự khử điện

Thực tế, cùng với thực tế là thang nhôm dẫn nhiệt rất nhanh, là nhược điểm lớn của chúng. Lưu ý: hợp kim nhôm sử dụng trong thang là hợp kim cường độ cao với trọng lượng nhẹ hơn và sức mạnh lớn hơn. Bởi vì điều này, các hợp kim phải được xử lý nhiệt khi sản xuất. Lượng nhiệt này điều trị được thực hiện ở khoảng 316 ° C để có được loại nhôm tốt.

Ghi chú: Nếu thang nhôm của bạn phải chịu sự tiếp xúc với nhiệt quá mức ở một đám cháy ngay cả đối với một thời gian ngắn, nó có thể đã trở nên ủ và không còn có khả năng chịu tải như nó đã từng thậm chí vài phút trước đây. Khi thang nhôm đã tiếp xúc với nhiệt độ cao có lẽ chúng đã bị mất sự chịu nhiệt của chúng và đã trở nên ủ. Điều này có nghĩa là khả năng chịu tải có thể được giảm đáng kể mặc dù kim loại cho thấy không có dấu hiệu của sự thay đổi nào. Đề nghị bạn nê mua và đặt nhãn cảm biến nhiệt trên phần trên của thang nhôm của bạn. Các nhãn chuyển màu khi nhiệt độ vượt qua phạm vi nhiệt thiết lập sẵn của chúng. Sau mỗi lần sử dụng các nhãn này cần được kiểm tra để chắc chắn là nhôm đã không suy yếu. Nếu một nhãn cảm biến nhiệt đã thay đổi màu sắc sau khi sử dụng, chúng tôi khuyên bạn loại bỏ các thang này và thay thế nó.

Hãy coi chừng: Khi một ngọn lửa trên các tầng thấp hơn và thang nhôm của bạn đang chìm trong ngọn lửa, bậc thang này có thể sẽ không còn hỗ trợ ngay cả một người đàn ông.

Ghi nhớ: Các mặt của thang trên chiếc xe cứu hỏa của bạn có thể được, và thường là, phương tiện duy nhất thoát cho cả các công dân bị mắc kẹt và lính cứu hỏa đang cố gắng làm công việc của mình.
 


Lựa chọn Thang nhôm chữ A phù hợp và sử dụng đúng cách


NHỮNG LỜI KHUYÊN KHI SỬ DỤNG THANG:
 
1. Bảo đảm đỉnh của thang của bạn với một đường trên đường leo lên của bạn lên - nó có một cơ hội tốt hơn nếu nó vẫn ở đó khi bạn muốn xuống.
 
2. Đảm bảo các dây cáp mở rộng của phần dưới như là một một tập hợp các khóa thay thế
 
3. Sử dụng giày cao su an toàn trên bề mặt cứng / hoặc có một chân hỗ trợ thang trong khi sử dụng.
 
4. Không bao giờ điều chỉnh thang mở rộng từ đầu cuối - ổ khóa có thể  bị mở.
 
5. Hãy chắc chắn rằng mặt đất là  vững chắc cho thang trước khi bạn leo lên.
 
6.Tránh tiếp xúc với đường dây điện - nhưng nếu bạn phải gần đường dây điện sử dụng ít nhất
 
7. Cố gắng ở giữa thang càng nhiều càng tốt và không đạt chạm đến những điểm quá xa ở hai bên, trừ khi đầu được bảo đảm.
 
8. Không bao giờ sử dụng các đỉnh thang 6.6 m hoặc hơn của thang của bạn - bạn không có gì để giữ chặt.
 
9. Hãy chắc chắn các bậc thang là phù hợp cho công việc và chắc chắn bạn là phù hợp để leo lên.
 
Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73