Hướng Dẫn Chọn Mua Thang Nhôm Phù Hợp

Những tổn thương liên quan đến thang là một trong những yếu tố có lẽ bạn chẳng nghe tới trong những chương trình về cải thiện nhà cửa. Trong khi lỗi của con người có thể giải thích con số phải đến phòng cấp cứu khoảng 175.000 người mỗi năm, trong đó cũng có thể bị lỗi thiết kế. Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn chiếc thang của bạn là phù hợp với công việc.
 

Mỗi công việc có những loại thang phù hợp nhất định
 

Thang nhôm gia dụng thường có một nhãn dán cho biết trọng lượng mà nó có thể chống đỡ. Vì bạn có thể không luôn luôn biết được ai sẽ sử dụng thang của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thang với khả năng chịu lực tối đa là 136 Kg (Loại 1A). Chúng tôi nghĩ rằng các biên độ an toàn gia tăng là đáng giá cho bất kỳ sự tăng thêm về giá cả và trọng lượng.

Mua thang nhôm thích hợp với công việc:

Chọn đúng thiết kế và chiều cao cho các công việc bạn làm. Và dùng thử trước khi mua. Với thang nhôm chữ A, leo lên ba bậc và cẩn thận khi thay đổi trọng lượng của bạn. Các thang không nên bị biến dạng, nghiêng, hoặc "di chuyển". Kiểm tra một model đa năng tại các cửa hàng để xem hướng dẫn cách điều chỉnh và khóa dễ dàng - và yêu cầu có thể trả lại nó nếu nó không đạt yêu cầu như bạn nghĩ.

Thực hiện theo các hướng dẫn:

Ngay cả một cái thang nhôm có thể chịu được trọng lượng là 136 Kg có thể thất bại nếu bạn không cài đặt nó và sử dụng nó đúng cách. Đọc chỉ dẫn và thông tin an toàn của nhà sản xuất một cách cẩn thận và chắc chắn rằng bạn hiểu kỹ trước khi bạn bắt đầu leo thang. Để được tư vấn thêm về an toàn, xem các bước sử dụng thang an toàn.

Sự an toàn:

Chấn thương thang chủ yếu là để do lạm dụng, lựa chọn không đúng cách. Nhưng thiết kế và kết cấu kém chất lượng có thể cũng làm tăng thêm đáng kể cho những tổn thương này, theo một số các thử nghiệm.

Ví dụ, các bậc trên một thang nhôm chữ A 1,8m - loại phổ biến nhất – theo chiều hướng một phiên bản thang công nghiệp cao hơn – nặng hơn, chúng tôi sử dụng để giải thích cho áp lực của khi leo thang và trọng lượng di chuyển. Và thấy rằng ngay cả những thang nhôm ổn định nhất cũng đủ xoắn cho đôi chân của mình để "đi" nhẹ khi đứng trên nó và mô phỏng các di chuyển trọng lượng điển hình khi sơn hoặc dũa. Một số thang nhôm trượt và thang nhôm đa năng cũng có thể đè nén tay và các ngón tay, và có chân mà trượt ra dễ dàng.

Loại thang:

Các loại hình thang bạn chọn nên phụ thuộc vào công việc bạn làm thường xuyên nhất, bên trong hoặc bên ngoài trời. Nếu bạn làm sạch máng xối của bạn, bạn sẽ cần một cái thang cao hơn nếu bạn đang phủi bụi một đèn chùm. Dưới đây là các loại thang để xem xét.

 
Thang nhôm chữ A

Những thang nhôm chữ A không phức tạp và tương đối nhẹ là tốt nhất cho các nhiệm vụ tương đối gần mặt đất (chiều cao đứng tối đa là trong khoảng từ 45 đến 54 inches cho các mô hình 6-foot). Một kệ gấp sẽ giữ các công cụ hoặc sơn. Nhưng thang bước có xu hướng ít cứng hơn so với thang đa dụng, và bạn không thể sử dụng chúng trên cầu thang. Một số có thể có điểm ngắt tại các thanh ngang.

 
 

Thang đa năng

Những thang đa năng được thiết kế để linh hoạt: nó có thể sử dụng như một thang nhôm chữ A hoặc một thang nhôm rút gọn và thậm chí như cả một giàn giáo, và có thể được sử dụng trên các bậc thang. Sử dụng thang đa năng thường đạt 3,6m đến 4,5m là thang thẳng và có khuynh hướng cứng hơn so với thang bước trong khi yêu cầu không gian lưu trữ ít hơn một thang kéo dài. Nhưng nó tương đối nặng và đắt tiền, và khó khăn hơn để thiết lập với nhiều điểm khóa của nó. Mô hình vượt quá 5,2m cũng có thể cực kỳ khó khăn cho một người để di chuyển một cách an toàn, cơ động, và mở rộng đầy đủ.

Thang nhôm rút gọn

Đây là lựa chọn đầu tiên của bạn cho dự án hơn 5,2m khỏi mặt đất. Thang nhôm rút gọn thường nhẹ và tương đối dễ dàng để thiết lập. Và nó bền hơn so với mô hình đa năng được sử dụng để làm thang thẳng. Nhưng nó chỉ làm việc trong một cấu hình thẳng và đòi hỏi không gian lưu trữ nhiều. Hơn nữa, một số mô hình thang nhôm rút gọn có thể gây nguy hiểm đè vào tay và các ngón tay nếu bạn cho nó thu lại quá nhanh chóng.

 
Tính năng:

Sau khi quyết định lựa chọn loại thang, bạn cần xem xét các tính năng thang. Dưới đây là những vấn đề cần xem xét.

 
Chất liệu

Thang nhôm ít nặng nhất, nhưng chúng dẫn điện và không bao giờ nên sử dụng gần đường dây điện hoặc nguồn điện áp khác; chọn một thang sợi thủy tinh hoặc thang gỗ cho những tình huống đó. Và hãy nhớ rằng bất kỳ loại thang, bất kể chất liệu gì, có thể dẫn điện khi bị ướt.

Kích cỡ

Chọn một chiếc thang nhôm đủ cao cho công việc - mà trong đó không yêu cầu bạn phải đạt đến điểm cao nhất. Thật vậy, nếu bạn đứng trên điểm cao nhất, tỷ lệ xảy ra tai nạn là rất cao. Một chiếc thang nhôm rút gọn nên vượt quá ít nhất 0,9m so với đường bao mái hiên hoặc bề mặt cần làm việc. (chọn thang nhôm rút gọn giá rẻ)

Khả năng chịu lực

Thang gia dụng thường mang theo một nhãn niêm yết trọng lượng tối đa mà chúng được thiết kế để hỗ trợ một cách an toàn. Trọng lượng này, dựa trên một tiêu chuẩn được công bố bởi ANSI, bao gồm những phân loại: Loại IA (136 Kg); Loại I (113 Kg); Loại II (102 Kg); Type III (90 Kg). Để đáp ứng các tiêu chuẩn, các bước của thang phải chống uốn theo một thử nghiệm tải lên đến bốn lần khả năng chịu lực của nó, cũng như vượt qua các bài kiểm tra mặt xoắn. Nhưng những sức ép gia tăng của việc leo và trọng lượng chuyển dịch có thể thêm vào tải đó. Chúng tôi tin rằng các tiêu chuẩn an toàn thang nên bắt buộc và dựa trên các bài kiểm tra được cập nhật. Chúng tôi cũng tin rằng tất cả các thang gia dụng nên được thiết kế để đáp ứng 136 Kg loại IA tiêu chuẩn tối đa. Trong khi đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chỉ  loại thang IA  cho bất kỳ sử dụng trong gia đình.

 
Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73