Hướng Dẫn Sử Dụng Thang Nhôm Rút Gọn Xtend&Climb

Chăm sóc và bảo dưỡng là điều cần thiết để đạt được hiệu suất tối ưu từ thang nhôm Xtend & Climb và để đảm bảo bạn không làm mất hiệu lực bảo hành. (xem thêm các loại thang nhôm rút gọn giá rẻ chính hãng Xtend & Climb)

 

Chăm sóc và bảo dưỡng thang nhôm là điều cần thiết

Các thang nhôm Xtend & Climb không giống như hầu hết thang truyền thống - bản chất của các phần chuyển động có nghĩa là nó cần phải được giữ sạch sẽ và khô ráo khi không sử dụng.

Những điều nên làm:

- Để làm sạch và bôi trơn thang nhôm rút gọn Xtend & Climb của bạn, sử dụng một miếng vải ẩm để lau sạch và loại bỏ bất kỳ bụi bẩn bám vào. Sử dụng một miếng vải khô và dùng silicone xi bóng gỗ để lau các cột trụ của thang. Điều này sẽ để lại một lớp sáp mỏng, cho phép thang hoạt động trơn tru lên và xuống.

- Nếu thang nhôm Xtend & Climb của bạn quá ẩm ướt - lau chùi sạch và sử dụng bình xịt silicone để làm khô thang.

- Hãy cẩn thận để không đè ống dọc của trụ chống vào bê tông hoặc các bề mặt cứng khác có thể làm sứt mẻ nhôm. Luôn để các khớp nối nhựa ở đầu chống vào bề mặt thẳng đứng hay nằm ngang.

 


Những điều nên tránh:

- Không sử dụng thang nhôm rút gọn Xtend & Climb của bạn theo chiều ngang như một tấm ván.

- Không sử dụng thang nhôm Xtend & Climb của bạn như một lối thoát hỏa hoạn thẳng đứng. Chúng không được thiết kế để được mở theo chiều dọc xuống dưới. Các chân sẽ không giữ được lực hướng xuống.

- Không sử dụng chất bôi trơn WD40 hoặc các sản phẩm khác có chất đó - chúng sẽ thu hút bụi bẩn và bụi sẽ làm tắc nghẽn các cơ chế chuyển động.

- Không bao giờ để thang nhôm Xtend & Climb của bạn trong mưa – các thành phần chuyển động sẽ bị rỉ sét.

Sử Dụng Thang Nhôm An Toàn:

Cho dù bạn đang sơn ngôi nhà của bạn, dọn máng xối, hoặc chỉ treo một bức tranh, những lời khuyên có thể giúp bạn hạn chế tổn thương.

 
Kiểm tra và bảo trì thang của bạn thường xuyên:
 
Nước, dầu, và các chất trơn khác có thể làm hỏng các bậc thang và gây nguy hiểm. Lau sạch chúng từng bậc và lan can trước khi bạn bắt đầu leo, và lau các bậc thang sạch sau mỗi lần sử dụng.

Giữ bản lề, gia cố các bậc thang, và bu lông thắt chặt, nhưng không siết nó quá chặt. Trên một thang kéo dài, kiểm tra bản lề hoặc ổ khóa, và kiểm tra dây buộc xem có bị hư hỏng. Nếu bạn cần phải thay thế các dây buộc, phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thang nhôm không nên có đinh tán lỏng, vết lõm, hoặc các bộ phận bị cong. Kiểm tra thang sợi thủy tinh có vết nứt, các vụn dăm, và các bộ phận bị thiếu. Với thang gỗ, tìm kiếm các phần chia nhỏ, vết nứt, vụn dăm, và nấc bị lỏng. Bất kỳ vấn đề như vậy cho thấy sự hư hỏng sắp xảy ra và cần thay thế thang.

Thiết lập thang nhôm đúng cách:

Đừng lạm dụng một chiếc thang. Ví dụ, không đặt nó lên theo chiều ngang như một giàn giáo, trừ khi nó là một bậc thang đa năng có tính năng đó. Sử dụng một thang bước, thang hình chữ A phải mở rộng nó hoàn toàn, chắc chắn các khớp nối đã bị khóa. Cảnh giác với những điểm nối - bất cứ nơi các bộ phận giao nhau. Khi đóng, gấp, hoặc rút lại một thang kéo dài, kẹp hai bên của các thang một cách an toàn, giữ bàn tay của bạn khỏi những phần thu nhỏ lại. Và không nối những bộ phận của các thiết bị, để nối hai thang ngắn để tạo ra một cái thang dài hơn. (xem thêm các loại thang xếp nhôm)

Đặt thang trên một bề mặt rắn, bằng phẳng, bằng cách sử dụng chân-phẳng nếu cần thiết. Không đặt gỗ, đá, hoặc vật khác dưới chân bậc thang để làm nó bằng phẳng. Khi nâng một thang kéo dài, khóa mỗi bộ phận một cách an toàn trước khi bước lên điểm kế tiếp. Với bất kỳ thang, tìm cho ra dòng điện, và xem các mối nguy hiểm cho người dân trong khu vực. Cố gắng tránh việc thiết lập gần một ngõ hoặc khu vực có lưu lượng đi lại cao. Ngoài trời, kiểm tra khu vực làm việc từ mặt đất với một cặp ống nhòm để đảm bảo không con côn trùng hoặc chim.

Nghiêng một cái thang thẳng hoặc thang nhôm rút gọn chống vào một bức tường hoặc căn hộ, đối tượng cố định khác, không chống lại một cây hẹp, hoặc các mặt khác mà không thể hỗ trợ cả hai bên đường ray. Vị trí cơ bản của một thang kéo 30 Cm cách xa tường cho mỗi 1,2 M chiều cao - là 0,9 M cho một cái thang 3,6 M, hay khoảng một góc 75 độ. Góc độ nông làm tăng khả năng chân của thang sẽ trượt ra phía dưới bạn.

Dùng thang nhôm một cách an toàn:

Không sử dụng một cái thang trong khi trời mưa, sấm chớp, hoặc có những cơn gió mạnh. Leo lên và xuống từ từ, phải đối mặt với các bậc thang và giữ hai đường ray với cả hai tay. Nếu bạn bị chóng mặt hoặc mất phương hướng, nhắm mắt lại và hít thở sâu cho đến khi cảm giác đó trôi qua, và sau đó leo xuống từ từ.

Giữ cả hai chân trên những bậc thang và trung tâm giữa hai đường ray, do đó bạn không được với hơn 30 Cm đến hai bên. Tránh di chuyển đột ngột, chuyển động mạnh, giật. Trèo xuống để di chuyển thang; không nên cố gắng để "di chuyển" nó vào một vị trí mới trong khi bạn đang trên nó. Và không để cho bất cứ ai khác được ở trên các thang cùng với bạn.

 

Đừng để trọng lượng của bạn đè lên kệ hỗ trợ phía sau của một thang bước hoặc ngồi trên bất kỳ một phần nào của nó. Giữ công cụ trong một vành đai công cụ. Khi bạn làm việc với các công cụ cồng kềnh hoặc lon sơn, leo xuống đủ để ai đó có thể dễ dàng giao chúng cho bạn, hoặc kéo chúng lên với một sợi dây thừng.

Bảo vệ thang khỏi các yếu tố:

Lưu trữ thang của bạn trong một khu vực có mái che tránh ẩm và nhiệt, và giữ một cái thang bằng sợi thủy tinh ra khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp. Lưu trữ thang trong nhà của bạn để tránh kẻ trộm dễ dàng tiếp cận các tầng trên của nhà bạn.

 
Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73