Tiêu Chuẩn An Toàn ANSI Cho Thang

Tiêu chuẩn đồng thuận ANSI trên thang di động bao gồm ANSI A14.1-2007 cho thang gỗ, ANSI A14.2-2007 cho thang nhôm và ANSI A14.5-2007 cho thang bằng nhựa gia cố. Những tiêu chuẩn chi tiết các vật liệu khác nhau, yêu cầu xây dựng, yêu cầu kiểm tra, hướng dẫn sử dụng và ghi nhãn/đánh dấu đối với thang di động.

ANSI khuyến nghị các loại chất liệu rất thích hợp cho thang. Môi trường mà các thang hoàn thành sẽ gặp phải (các nguy cơ điện, nhiệt độ cao, chống ăn mòn, phong hoá ngoài trời, vv) phải tính đến để xác định loại vật liệu.

Yêu cầu kiểm tra cho ba vật liệu thang khác nhau. Tuy nhiên, thang thường được đánh giá trên sức bền tại các điểm uốn,  độ bền tại các vị trí khác nhau, và chất lượng của các thành phần riêng lẻ tạo nên các bậc thang.

Yêu cầu xây dựng bao gồm trọng lượng và kích thước cho các loại thang di động. Bốn kiểu  thang và khả năng chịu lực của họ được thể hiện trong Bảng 3. Loại kích thước khác nhau cho gỗ, kim loại và các vật liệu nhựa gia cố, các loại thang, và thiết kế bậc thang (thang bước, thang nhôm rút gọn, thang nền, vv).

 

Thang có nhiều kiểu các nhau phù hợp với các công việc khác nhau
 

Hướng dẫn sử dụng cho thang di động bao gồm việc lựa chọn các loại thang thích hợp cho các công việc đang được thực hiện; kiểm tra trước khi sử dụng để chứng nhận hoạt động tốt và sạch sẽ; đánh giá vị trí đặt thang để chân và đầu hỗ trợ này là an toàn và không tạo ra một mối nguy hiểm lưu thông cho người đi bộ; sử dụng kỹ thuật leo thang thích hợp; chăm sóc và bảo quản thang.

Thang phải được đánh dấu với kích thước thang, loại, chiều dài tối đa, số lượng các phần (nếu phù hợp), mức đứng cao nhất, tổng chiều dài mỗi phần (nếu có), số model, tên của nhà sản xuất, nơi sản xuất, ngày sản xuất. Hướng dẫn sử dụng và các cảnh báo khác cũng phải được đặt trên thang tại các địa điểm cụ thể tùy thuộc vào loại thang. (xem thêm các loại thang nhôm rút giá rẻ chính hãng)
 
Bảng 2:

 
Loại thang Chiều dài tối đa Yêu cầu đặc biệt
Thang đơn 30’ Chiều rộng tối thiểu giữa 2 bên đường ray của một cái thang thẳng hoặc bất kỳ mặt nào của một cái thang kéo là 30 cm.
Thang nhôm rút gọn
Thang 2 phần 48’ Chiều dài của thang đơn hoặc từng đoạn của thang không được vượt quá 9m. Thang 2 phần không được vượt quá 14 m. Chiều dài, và thang hơn hai phần không được vượt quá 18 m.
Nhiều hơn 2 phần 60’ Không được dùng mối hàn chồng lên nhau
Thang nhôm chữ A 20’ Cách nhiệt, tấm lót chống trượt ở phía dưới của đường ray. Phải có cách khóa thang để giữ khi thang mở.
Thang nền 20’ Không có
Thang giàn/thang kéo dài 20’ Không có
 
Bảng 3:

 
Loại thang Khả năng chịu lực Mô tả
Loại thang 1AA 170 KG Thang công nghiêp chịu lực cực nặng
Loại thang 1A 136 KG Thang công nghiệp chịu lực nặng
Loại thang 1 113 KG Thang công nghiệp chịu lực nặng
Loại thang 2 102 KG Thang công nghiệp chịu lực vừa
Loại thang 3 90 KG Thang công nghiệp chịu lực nhẹ
 
Sử dụng thang:

1/ Quy trình thích hợp:

Trước khi làm việc với một cái thang, đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất. Không sử dụng thang nếu buồn ngủ hoặc bị bệnh, nếu bạn đang dùng thuốc, hoặc nếu có thời tiết xấu. Không sử dụng thang ở cửa ra vào hoặc khu vực có lưu lượng di chuyển cao khác. Nếu thang phải được sử dụng gần một cánh cửa, chắc chắn cánh cửa bị khóa. Nếu cánh cửa đã được mở hoặc thang bắt buộc phải đặt ở vị trí đó, yêu cầu một đồng nghiệp giữ thang để đảm bảo tai nạn không xảy ra. Sử dụng sợi thủy tinh hoặc thang gỗ, chứ không phải là kim loại, khi sử dụng thang gần đường dây điện, hoặc các nguồn điện để tránh bị điện giật. (xem thêm các loại thang xếp nhôm)Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng thang

2/ Cài đặt thích hợp:

Hai chân của thang phải ngang bằng và đặt tại vị trí vững chắc trên mặt đất. Nếu đất bị mềm hoặc không đồng đều, sử dụng tấm ván đặt dưới chân đế để hỗ trợ. Kiểm tra thang để xác minh nó an toàn. Đối với sự ổn định, cả hai bên của thang cần phải dựa vào tường hoặc vật chống đỡ khác. Các chân trên một thang bước nên được mở rộng đầy đủ và khóa vào các vị trí di động. Như đã nêu trong các yêu cầu quy định ở trên, thang nên được đặt ở một góc 75 độ.

3/ Làm thế nào để leo:

Đảm bảo tay, giày dép và các nấc thang khô. Cần một người thứ hai để giữ phía dưới thang và ngăn chặn người khác đụng đến thang. Giữ một thế 3 điểm trên thang trong tất cả các thời gian (hai tay và một chân hoặc một tay và hai chân). Tránh những phiền nhiễu làm cho bạn quay lưng từ mặt phía trước của thang. Leo lên từ từ với trọng lượng ở giữa hai bên đường ray. Đừng dựa lưng vào thang, và không bao giờ đứng trên hai bậc trên cùng của một thang bước hoặc bốn nấc trên cùng của một thang kéo dài.

Câu hỏi thường gặp:

Câu hỏi: Tôi nên xử lý các dụng cụ như thế nào khi trên một cái thang?

- Trả lời: Xử lý các công cụ và vật liệu khác trong khi trên một cái thang có thể nguy hiểm trừ khi tuân thủ các thực hành an toàn. Để công cụ trong một vành đai sẽ giữ chúng thật tiện dụng và có thể sử dụng cả hai tay để leo trèo. Bất kỳ vật nặng hoặc cồng kềnh nên được đưa lên chỉ sau khi bạn đã leo đến đỉnh. Dấu hiệu hoặc vật chướng ngại có thể được sử dụng để cảnh báo người khác khi mà bạn đang thực hiện công việc ở phía trên họ, và họ cần phải nhận thức được có thể sẽ có vật bị rơi xuống.

Câu hỏi: Thang được gắn cố định vĩnh viễn vào một công trình kiến trúc đã được bao gồm trong những yêu cầu này?

- Trả lời: Không. Thang được gắn vĩnh viễn vào một công trình kiến trúc (cố định) được quy định an toàn theo yêu cầu của 29 CFR 1910,27, Cầu thang cố định. Quy định này bao gồm thiết kế, tính năng cụ thể, giải phóng mặt bằng và yêu cầu độ dốc cho thang cố định.


Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73