Cách Sử Dụng Thang Nhôm Rút Gọn An Toàn

Sử dụng thang nhôm rút gọn để làm sạch cửa sổ là nguy hiểm. Để tránh thiệt hại người và tài sản chúng ta cần nắm rõ quy trình sử dụng thang. Bài viết trình bày các tiêu chuẩn an toàn và các quy định từ Hiệp hội Vệ sinh Cửa sổ Quốc tế (IWCA – International Window Cleaning Association), Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI- American National Standards Institute), Cơ quan Quản lý Sức khỏe và An toàn nghề nghiệp (OSHA - Occupational Safety and Health Administration). Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn xem ...
 
Thiết lập thang nhôm rút gọn đúng cách :
 
Trước khi sử dụng một thang nhôm rút gọn, nhìn bao quát và ước lượng để chắc rằng, chẳng hạn như gờ cửa sổ, khung, lối đi sẽ không làm hạn chế sự an toàn, và làm giảm sự dịch chuyển của chiếc thang.
 
extension ladder set up #1. copyright 2006 volitar industriesBước 1- Đặt thang nhôm rút gọn nằm ngang trên mặt đất, phần chân thang tựa vào tường của tòa nhà. Nếu không có sẵn một bức tường, có những chướng ngại vật, hoặc các lý do khác mà bạn không thể sử dụng tường của toà nhà để tựa thang vào, một người thứ hai có thể hỗ trợ trong việc thiết lập thang bằng cách đặt 1 bàn chân của mình trên bậc thang dưới cùng của thang và bàn chân còn lại trên một chân của thang.


 
 Bước 2 - Sử dụng bức tường của tòa nhà làm điểm tựa để nâng đầu thang lên. (Không thực hiện việc này nếu bạn không đủ tỉnh táo hoặc thể chất không có khả năng bảo đảm hoàn thành một cách an toàn công việc; giữ thẳng lưng trong lúc nâng thang).
 
 
 

extension ladder set up #3. copyright 2006 volitar industriesBước 3 - Nâng thang trên cao nhất khả năng của bạn, bằng cả 2 tay trong khi vẫn đẩy cái thang về phía bức tường tòa nhà.
Lưu ý: Càng nâng cao, lực của đầu thang sẽ càng đè nặng xuống, có cảm giác như thang sẽ rơi xuống đầu bạn. Cần bình tĩnh và tập trung, tiếp tục nhấc thang trong khi đẩy mạnh cái thang hơn về phía bức tường.
 
 
extension ladder set up #4. copyright 2006 volitar industriesBước 4 - vào thời điểm này, bạn đã có thể tựa phần đầu thang nhôm rút gọn vào tòa nhà.
 
 
 
 
 
 
 
 
 extension ladder set up #5. copyright 2006 volitar industriesBước 5 – nâng phần chân thang bằng cả hai tay và di chuyển từ từ ra xa toà nhà. Không để thang vào kính hay những mặt phẳng không chắc chắn.
 
 
 
 
 
 
 
 
extension ladder set up #6. copyright 2006 volitar industriesBước 6 - mở rộng bậc thang bằng dây thừng và hệ thống ròng rọc của thang trong khi ổn định thang với chân phải hoặc trái của bạn đè trên nấc thang dưới cùng. Một khi chiếc thang được dựng lên với chiều cao cần thiết, từ từ hạ đầu thang tựa vào tòa nhà. Cả hai chân và 2 đầu thang đều phải ở vị trí chắc chắn. Để cất thang đi, làm theo chiều ngược lại các bước này.
 
 
Chú ý:
 • Không sử dụng thang nhôm rút gọn khi có gió hoặc khi điều kiện thời tiết khác, không an toàn cho người lao động, tài sản hoặc công cộng.
 • Đặc biệt thận trọng khi làm gần đường dây điện trên không. Khoảng cách an toàn tối thiểu là hoặc 3 mét.

extension ladder safety. copyright 2006 volitar industries Lời khuyên khi sử dụng thang nhôm rút gọn: khoảng cách từ toà nhà đến chân cầu thang là 1/4 chiều dài tối đa của thang. Hoặc, thang tạo nên góc 75 ° với mặt đất. VD: thang có thể mở rộng thêm 8m, thì khoàng cách từ chân thang tới toà nhà là 8m).
 
Chú ý:

 
 • Không đứng trên "mức an toàn đứng" theo quy định của nhà sản xuất, tức là đứng lên 3 bậc cao nhất của thang.
 • Đừng với quá xa tầm tay khi đang đứng trên thang.
 • Giữ ít nhất 3 điểm tiếp xúc khi làm việc, tức là 2 bàn chân và 1 tay.
 • Quay mặt vào thang trong khi leo lên và xuống.
 • Không cầm dụng cụ bằng tay khi ở trên thang, sử dụng đai đeo dụng cụ.
 • Mang giày thích hợp với đế không trượt.
 • Không bao giờ để 1 cái thang đã dựng lên trong tình trạng không ai giám sát.
 • Bảo đảm an toàn khi thang được đặt trong các khu như lối đi, lối ra vào, hoặc nơi họ có thể bị ảnh hưởng do hoạt động khác hay giao thông để ngăn chặn tai nạn. Hoặc sử dụng một chướng ngại vật để giữ cho giao thông hoặc các hoạt động khác ra khỏi khu vực làm việc.
 

Các thiết bị bổ sung ổn định cho thang:

ladder leveler. copyright 2006 volitar industries"Bậc thang nối thêm" (trái), là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ thang nhôm rút gọn nào. Mặc dù, nó sẽ thêm trọng lượng cho bậc thang của bạn. Tuy nhiên, các tính năng an toàn vượt xa sự bất tiện này. Bậc thang nối thêm cho phép bạn ổn định thang trên các bề mặt không bằng phẳng như ... (dốc và cầu thang) bằng cách kéo dài một hay cả 2 chân. Nó cũng có "răng" sẽ giúp ổn định các bậc thang khi trên các bề mặt trơn trượt như cỏ, sỏi đá. Khi làm việc trên bề mặt bằng phẳng, rắn, chỉ cần gập phần chân trở lại vị trí tiêu chuẩn.
 
 
 ladder stopper. copyright 2006 volitar industries“Bệ cầu thang” này có một lợi ích bổ sung; nó giúp ổn định bậc thang bằng cách tạo ra một bề mặt tiếp xúc lớn hơn cho chân thang.
Mặc dù bệ không trượt này không phải 1 cách tuyệt đối an toàn, nhưng khi sử dụng trên bề mặt kim loại, bê tông hoặc các bề mặt trơn trượt, điều này “Bệ cầu thang” (trái) có thể giúp tăng thêm lực bám và cung cấp một môi trường làm việc an toàn hơn cho người sử dụng.
 


ladder mitts. copyright 2006 volitar industries
“Đệm cho Thang” (bên trái) không chỉ giúp bảo vệ tài sản khỏi bị hoen ố và bị hư hỏng mà còn tạo thêm sự ổn định cho đầu thang. Miếng đệm cao su có thể dễ dàng thêm vào và lấy ra từ thang. Theo quan điểm của tôi, đây là một sự bảo đảm, đặc biệt là khi sử một chiếc thang nhôm rút gọn trên bề mặt kim loại hoặc các bề mặt trơn trượt khác.
 
 
 


Xếp hạng tải:
 
Các tiêu chuẩn của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI- American National Standards Institute) xác định trọng lượng tải của mỗi bậc thang và được tìm thấy in trên nhãn an toàn nằm trên chân của mỗi bậc thang. Tải trọng của mỗi bậc thang là một đánh giá trọng lượng bao nhiêu mà bậc thang có thể chịu. ( xem thêm các loại thang nhôm rút giá rẻ )
 
 • Loại 3 (sử dụng cho hộ gia đình) có thể tải lên đến 91 kg
 • Loại 2 (sử dụng cho thương mại) có thể tải lên đến 95 kg
 • Loại 1 (sử dụng cho công nghiệp) có thể tải lên đến 114 kg
 • Loại 1A (sử dụng cho công nghiệp) có thể tải lên đến 136 kg
 • Loại 1AA (sử dụng cho công nghiệp) có thể tải lên đến 170 kg
 
Sử dụng thang là việc nguy hiểm, và việc sử dụng các kỹ thuật trong tài liệu này có thể không bảo đảm bạn không chịu thiệt hại cá nhân hay tài sản. Nói cách khác ... sử dụng thang có nguy cơ của riêng bạn. Khách hàng có thể xem thêm những hướng dẫn sử dụng của các loại thang khác như thang nhom chu A, cách sử dụng an toàn thang xếp nhôm,... tại Thegioithangnhom.


Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73