An Toàn Khi Sử Dụng Thang Xếp Nhôm

Nếu bạn có một căn nhà, bạn nên có một cái thang nhôm. Hầu như là không thể khi bảo trì căn nhà của mình đúng cách nếu không có một cái thang. Hầu hết tất cả mọi người đều biết những công dụng cụ thể của thang, nhưng ban lại không biết cách sử dụng nó một cách an toàn. Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Của Người Tiêu Dùng ước tính rằng mỗi năm có khoảng 65.000 người nhập viện vì tai nạn khi sử dụng thang.

Có nhiều loại thang khác nhau, nhưng các chủ hộ chỉ cần quan tâm đến 1 số loại thang nhôm phổ biến sau: Thang nhôm chữ A dùng cho các thao tác lắp đặt sửa chữa ở độ cao trung bình với tư thế chắc chắn dễ dàng. Thang nhôm rút gọn được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, cơ quan, xí nghiệp, đặc biệt vì có thể kéo dài và rút gọn nên phụ nữ và người già cũng có thể sử dụng (xem các loại thang nhôm rút giá rẻ). Giúp người dùng có thể duỗi thẳng thành hình chữ I nếu cần làm việc ở những độ cao lớn, hoặc gấp lại thành hình chữ U, M, L để tạo thành những thế vững chắc phù hợp với công việc của mình là ưu điểm của 
Thang xếp nhôm.

 

Thang nhôm xếp có thể tạo nhiều hình khác nhau

 

Khi chúng ta quyết định mua một cái thang gỗ là do nó rẻ hơn so với thang nhôm hay thang sợi thủy tinh. Nhưng ngược lại lại có hai nhược điểm. Thang mở rộng bằng gỗ thì rất khó để mang đi hoặc di chuyển tại chỗ. Thứ hai, nó rất dễ hư hỏng nếu không được bảo vệ. Độ ẩm quá mức dễ thấm vào trong gỗ nguyên nhận dẫn đến gỗ thối và phân rã.

Thang nhôm thì không đắt như thang sợi thủy tinh và nhẹ hơn thang gỗ. Vận chuyển thang sẽ dễ dàng hơn với 1 chiếc thang nhôm.

Một vài thang mở rộng được làm từ mangie. Nó đắt và gần như là các cửa hàng không thể di chuyển nó. Thang mangie thì nhẹ hơn thang nhôm nhưng dễ bị uống cong hơn. Rất nhiều làm việc trên một cái thang mangie dài nhận thất rằng đó là một kinh nghiệm đáng sợ khi thang mangie bắt đầu uốn cong.

Thang sợi thủy tinh có trọng lượng nhẹ, chịu được thời tiết khắc nghiệt và không dẫn điện (Mặc dù thang sợi thủy tinh ướt hay dơ thì có thể dẫn điện), nhưng mà nó thì đắt hơn nhiều so với thang nhôm hay thang gỗ.

Yếu tố thứ hai cần cân nhắc đó là chiều dài của thang. Rõ ràng là bạn cần một cái thang đủ dài để tiếp xúc với trần nhà hoặc mái nhà. Chiều dài của thang đôi khi không đúng, vì thật sự bạn không thể sử dụng toàn bộ chiều dài của thang. Nó không an toàn, ví dụ, bạn đang đứng trên đỉnh của một cái thang bậc (hay thang nhôm chữ A), vì thế mà một cái thang 2 m thì bạn chỉ có thể sử dụng được khoảng 1.5m của thang. Tương tự như vậy, ba bậc thang trên cùng của thang (gần bằng 0.9m chiều dài của thang) của thang mở rộng nên dúng để nắm tay chứ không nên đúng trên nó.

Thang nhôm chữ A thì chỉ có chiều dài từ 0,5m đến 4m, nhưng sử dụng ở hầu hết trong các hộ gia đình là loại thang 2m. Thang nhôm rút gọn thì được sản xuất tăng thêm khoảng 1m, từ 5m đến 12m. Để tìm thấy chiều dài phù hợp cho bạn, bạn hãy đo lường khoảng cách từ mặt đất đến mái nhà hay trần nhà và thêm 1 m nữa. Hãy nhớ rằng thang nhôm trượt thì khó di chuyển.

Hướng dẫn sử dụng thang xếp nhôm cũng giống như hướng dẫn sử dụng an toàn thang nhôm chung, bao gồm:

 
  • Khi sử dụng thang, sẽ ổn định hơn nếu bạn đặt trọng tâm của bạn ở giữa bục trèo ( hai bên của đường ray thẳng). Tránh chạm đến những nơi vượt tầm với, nghiên hoặc chạm đến những điểm phía thang đẽ làm thang ngã. Nếu một cái gì đó không nằm trong tầm tay của bạn, leo xuống và di chuyển thang đến vị trí thích hợp.
  • Hãy đọc tất cả hướng dẫn và cảnh báo được in trên thang. Trước khi sử dụng bất cứ thang nào, kiểm tra cẩn thận những bộ phận của thang nếu bị hoa mòn hoặc hư hỏng. Không sử dụng những thang đã bị uống cong, nức hoặc sai quy cách. Đảm bảo rằng các bậc hay thanh ngang không bẩn, dầu mở, mang giày chống trượt. Luôn đối mặt với thang khi leo lên hay leo xuống.
  • Khi lắp đặt một cái thang, đảm bảo rằng nó được mở hoàn toàn và phần nối của thể gập lại đã được khóa. Phần bao giờ đứng hoặc ngồi trên đỉnh của thang hay phần có thể gập được. Đừng cố gắng lên lên mặt sau của thang. Nếu bạn cần phải dựng thẳng thang bậc trước cửa, hãy khóa của hay treo bảng cảnh báo ở bên kia. Định kỳ kiểm tra các nút ở mặt bên kia của thang. Nếu nó lỏng lẻo, sử dụng cờ lê điều chỉnh để thắt chặt nó.
  • Khi lắp đặt một chiếc thang nhôm, xem xung quanh có đường dây điện không. Để dựng đứng thang, đặt chân của thang đối diện với nhà, sau đó bắt đầu đi từ đầu thang đến chân thang và từ từ nâng thang luân phiên hai tay. Khi các bậc thang thẳng đứng, đẩy chân thang ra xa toàn nhà bằng chiều dài ¼ chiều dài của thang. Kế tiếp là bảo vệ các chân của thang để khỏi bị trượt. Nếu có thể, đặt một vật chêm ở phía sau của các chân thang hoặc buộc chân thang để giữ nó ở đúng vị trí. Không bao giờ leo lên một cái thang không ổn định, khi nghi ngờ, tranh thủ sự trợ giúp của một người để giữ thang đúng vị trí.
 

Tranh thủ sự trợ giúp để giữ thang ổn định

 
  • Bảo quản thang với điều kiện tốt nhất bằng cách chắm sóc nó đúng cách. Giữ gìn bằng cách treo nó trên tường và cột nó mỗi 2m. Lau sạch và bôi trơn các bộ phận chuyển động của thang định kỳ.
Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73