Chọn Mua Loại Thang Nhôm Phù Hợp Hiệu Quả

GIỚI THIỆU:

Nhu cần sử dụng thang quanh nhà có từ rất lâu cũng như nhu cầu dùng ghế đẩu. Cũng như sự cần thiết để làm việc trên cao đã phát triển một số giải pháp về một số loại thang nhôm khác nhau như là thang thẳng, thang nhôm chữ A, thang mở rộng, thang xếp nhôm và thang đa năng nhiều phần (loại thang này được gấp lại như trò xếp hình). Ngoài ra còn có thêm nhiều loại nữa không chỉ những loại trên.

Bạn sử dụng thang nhôm quanh nhà cho những công việc bên ngoài như làm sạch máng xối, sơn nhà, và những công việc bên trong như sơn phòng.

Do nhu cầu thường xuyên phải sử dụng công cụ này, sẽ hữu ích nếu dành chút thời gian để xem lại những cách lựa chọn an toàn những loại thang phù hợp cho công việc của mình. Hướng dẫn này sẽ phác thảo và mở rộng những xem xét được đề nghị liên quan đến lựa chọn loại thang phù hợp.
 
Hãy nhìn qua 5 điều xem xét quan trọng trong việc lựa chọn đúng thang:
 
 • Lựa chọn đúng loại thang.
 • Lựa chọn đúng chiều dài và phạm vi chạm đến của thang.
 • Lựa chọn đúng khả năng chịu tải của thang.
 • Lựa chọn đúng khả năng cơ động của thang.
 • An toàn khi sử dụng thang
 
1.    LỰA CHỌN ĐÚNG LOẠI THANG NHÔM

Thang nhôm có những điều khoản về sự thuận tiện và an toàn rất dài. Bước đầu tiên để lựa chọn đúng thang cho nhu cầu của bạn là lựa chọn đúng loại thang. Thang thường có 5 loại chủ yếu mặc dù có một vài sự thay đổi trong những loại thang này. Năm loại này bao gồm:

 
 • Thang nhôm thẳng
 • Thang nhôm chữ A
 • Thang nhôm rút
 • Thang nhôm xếp
 • Và thang nhôm đa năng

Thang thẳng

Là thang thuộc loại cổ của tất cả các loại thang hiện nay. Đã được sử dụng qua ngàn năm nay, thang thẳng được sử dụng cho những công việc đơn giản, áp dụng cho mặt phẳng nơi mà đỉnh đầu của thang nằm nghiêng chống lại một đối tượng. Ưu điểm của loại thang này là nó là loại thang nhẹ nhất với bất cứ chiều dài nào. Nhưng nhược điểm của nó là bởi vì nó thẳng, nó luôn là thang dài nhất cho chiều dài đó.

Thang nhôm chữ A

Thang nhôm chữ A là thang thẳng kết hợp với thang cố định chiều dài và được xây dựng cố định các chân của nó cho phép ứng dụng nó cho việc tư do đứng trên thang. Các chân có thể gấp gọn lại để dễ dàng lưu trữ.

 


Chân thang nhôm chữ A có thể gấp gọn lại

Thang nhôm rút gọn

Một chiếc thang nhôm rút gọn được thiết kế cho phép một chuỗi các thang thẳng  dàn ra thàng các tầng cho phép đạt được chiều cao cao hơn với ít không gian lưu trữ hơn (Xem thêm các loại thang nhôm rút giá rẻ). Thông thường một chiếc thang mở rộng có hai phần đơn mà thang mơ rộng rắn chắc thì được làm bởi Werner Co., thiết kế với 3 phần cho phép dễ dàng lưu trữ hơn và yêu cầu chiều dài lưu trữ ít hơn so với những loại thang có cùng chiều dài.

Thang nhôm xếp

Thang xếp nhôm là sáng kiến mới nhất trong các loại thang và gần giống với thang mở rộng, với các thang ngang có thể gập lại để lưu trữ ở những nơi có không gian nhỏ hơn.

Thang đa năng

Thang đa năng sử dụng khớp bản lề và thiết kế của thang mở rông để đạt được nhiều chức năng như thang nhôm chữ A  với chiều dài cố định hay không cố định, một chiếc thang thẳng hoặc như một sự hỗ trợ cho giàn giáo hoạt động.

3.    LỰA CHỌN ĐÚNG CHIỀU DÀI VÀ PHẠM VI TIẾP XÚC CỦA THANG

 
Chiều dài thang (m) Chiều cao tối đa có thể đạt đến (m) Chiều cao đến máng xối hay điểm hỗ trợ (m)
5 4 3
6 5 3-4
7.5 7 4-5
8.5 8 5-6.5
10 9.5 6.5-7.5
11 10 7.5-8.5
12 11 8.5-9.5
 
Lựa chọn chiều dài của thang phù hợp không đơn giản như việc xác định chiều cao thẳng đứng. Chiều dài của thang phải bao gồm một vài yếu tố sau:
 
 • Góc của thang
 • Điểm cao nhất của thang ( là chiều từ mặt đất đến bậc thang thứ 4 từ đỉnh thang)
 • Yêu cầu của sự chồng chéo của các bộ phân thang
 • Sự mở rộng trên mái nhà.
 
Bảng hướng dẫn ở trên sẽ cho bạn biết chiều cao được đề nghị của thang cho chiều cao của máng xối hay đỉnh hỗ trợ của thang. Nếu bạn dùng thang để leo và đi trên mái nhà, như vậy thang nên đủ chiều cao để mở rông thêm 1m phía trên mái nhà. Thang sẽ được đặt dựa vào mái nhà hoặc mán xối (có thể để làm vệ sinh).
 
4.    LỰA CHỌN ĐÚNG KHẢ NĂNG CHỊU TẢI CỦA THANG
 

 
Vật liệu dự kiến Cân nặng (kg)
Phu cầm tay 44
Quạt trần 66
Hộp dụng cụ và dụng cụ 77
Đồ mở của của cửa mở gara 88
5 thùng sơn 132
5 thùng lớp phủ mái nhà 154
Cửa sổ 3x4 176
 
Như bạn kỳ vọng, Thang nhôm được thiết kế và cấu tạo để giữ an toàn với một trọng lượng cụ thể của trọng lượng của một người và bất cứ dụng cụ nguyên vật liệu người đó mang theo (xấp xỉ khối lượng nguyên liệu tiềm năng được thể hiện trong sơ đồ trên).

 


Lựa chọn thang theo đúng khả năng chịu tải

Thang gồm nhiều loại xếp hạng nhiệm vụ khác nhau được xác định bởi lớp và kiểu dáng của chúng. Đánh giá nhiệm vụ là khả năng chịu tải tối đa của thang bao gồm trọng lượng của người với đầy đủ quần áo cộng thêm trọng lượng của thiết bị. Đánh giá nhiệm vụ bao gồm nhưng loại sau:
 
 • Loai III (91kg trọng tải tối đa): Thiết kế công nghiệp cho công việc nhẹ
 • Loại II (103kg tải trọng tối đa): Thiết kế cơ bản cho những công việc đơn giản
 • Loại I (113kg tải trọng tối đa): Thiết kế sử dụng của hầu hết mọi việc
 • Loại IA (137kg tải trọng tối đa): Thiết kế để sử dụng cho những công việc nặng, gồ ghề
 • Loại IAA (171kg tải trọng tối đa): Hiệu suất tối đa và độ bền cho các công việc sử dụng chuyên nghiệp, công việc khó khăn nhất
 
5.    LỰA CHỌN ĐÚNG KHẢ NĂNG CƠ ĐỘNG CỦA THANG

Thang càng lớn, thang càng cồng kềnh và càng nặng hơn trong việc sử dụng. Khi lựa chọn thang hãy xem xét sự dễ dàng trong việc lưu trữ và vận chuyển chúng. Một chiếc thang nhôm rút gọn rắn chắc thì sẽ cải thiện khả năng cơ động và dễ dàng lưu trữ.
 
6.    SỬ DỤNG THANG AN TOÀN

Theo Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng của Mỹ, mỗi năm có khoảng 165.000 người bị chấn thương liên quan đến việc sử dụng thang. Nhiều người có thể ngăn ngừa điều này nếu tuân theo những quy định an toàn khi sử dụng thang.


Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73