Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng thang nhôm tại nhà

Bạn muốn tự mình sửa sang nhà cửa ngay cả những khu vực khá cao trong nhà? Làm sao để thực hiện những công việc này đơn giản, hiệu quả mà an toàn. Một trong những trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả đó là thang nhôm (tham khảo thang NKS-06). Tuy nhiên, đừng vì sự tiện ích của nó mà chủ quan khi sử dụng vì chỉ một sơ ý nhỏ cũng sẽ dẫn đến những sự cố không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vậy những sự cố đó là gì và làm sao để chúng không xảy ra, cùng Thế Giới Thang Nhôm tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
 
thang nhôm
Sử dụng thang như thế nào cho an toàn?
 

1/ Những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng thang nhôm tại nhà


-  Sử dụng thang nhôm không chất lượng
Việc sử dụng một chiếc thang không chính hãng, không chất lượng hiển nhiên rất dễ dẫn đến những tai nạn khi sử dụng thang. Chính vì vậy, mua một chiếc thang chính hãng, chất lượng cao không chỉ đảm bảo hiệu quả công việc mà còn đảm bảo được sự an toàn của bạn và ngươi thân. Tuy nhiên, đây là mối lo lắng của hầu hết người mua hàng, sợ sản phẩm mình mua không chính hãng, chất lượng kém. Để loại bỏ nổi lo này cũng không phải khó, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được một nơi mua hàng uy tín, đừng lúc nào cũng chạy theo những sản phẩm giá rẻ trên thị trường mà “tiền mất tật mang” nhé.
thang nhôm rút
Lựa chọn  nơi bán thang nhôm uy tín để mua được sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng
 
- Sử dụng quá tải trọng của thang:
Mỗi loại thang sẽ có những tải trọng nhất định và không phải thang nào cũng như nhau. Dù bạn mua được một chiếc thang chất lượng tốt, độ bền và khả năng chịu lực cao nhưng cũng không nên sử dụng quá tải trọng cho phép của thang. Thang được thiết kế chủ yếu cho 1 đến 2 người dùng (tùy vào loại thang), nếu có quá nhiều người đúng trên tháng sẽ rất nguy hiểm.
thang nhôm chữ a

Sử dụng đúng trọng tải của thang nhôm để đảm bảo an toàn
 
- Sử dụng thang tại nơi có địa hình không an toàn:
Một yếu tố cũng khá quan trọng khi sử dụng thang nhôm đó là địa hình, không gian sử dụng. Thang nhôm rất tiện lợi và có thể sử dụng được ở nhiều địa hình khác nhau. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối, thang nhôm cũng sẽ có giới hạn về những địa hình không thể sử dụng. Đối với những địa hình không bằng phẳng, hãy cân nhắc đến những phương án khác thay thế cho sử dụng thang nhôm nhé.

 
nikawa nk-48

Chú ý địa hình và không gian sử dụng thang nhôm
 
- Bảo quản thang nhôm không đúng cách
Việc bảo quản thang không đúng cách có thể dẫn đến những hư tổn cho thang, giảm tuổi thọ thang. Thang phải được bảo quản trong điều kiện tốt. Không để những thang nhôm trên mặt đất, ngoài trời hay nơi ẩm ướt để đề phòng hư hỏng do thời tiết, nước, những nhân tố ảnh hưởng khác. Nên cất giữ thang nhôm trên các giá có mái che và nằm cách khỏi mặt đất.

 
thang nhôm rút

Cần bảo quản thang nhôm trong điều kiện tốt
 
- Sử dụng thang không đúng với công việc
Nếu bạn cố gắng tận dụng chiếc thang mình mua được cho những công việc không phù hợp thì nên từ bỏ hành động này mà hãy lựa chọn một chiếc thang nhôm khác linh hoạt và phù hợp hơn. Sử dụng thang nhôm phải đúng quy cách. Không dùng thang quá ngắn so với yêu cầu mà phải đảm bảo độ dài của thang thuận tiện cho việc thực hiện công việc. Các bạn có thể tham khảo những loại thang nhôm linh hoạt có thể thay đổi chiều cao như thang nhôm Poongsan PS-46 với thiết kế linh hoạt sẽ đáp ứng được yêu cầu của nhiều công việc khác nhau.
thang nhôm poongsan ps-46
Thang nhôm rút Poongsan PS-46 có thể dễ dàng chuyển đổi sang thang hình chữ A hay chữ I
 
- Không tuân thủ các quy tắc an toàn khí sử dụng thang:
Khi nhắc đến vấn đề quy tắc an toàn khi sử dụng thang nhôm, nhiều người cười và nghĩ rằng chuyện này rất đơn giản và cho rằng mình lúc nào chả an toàn, cần gì chú ý mấy nguyên tắc này. Tuy nhiên, chính những suy nghĩ chủ quan này mà khiến cho những sự cố dễ dàng xảy ra hơn. Cuộc sống có nhiều sự cố bất ngờ mà đôi khi bạn sẽ không nghĩ rằng nếu mình chú ý hơn một chút thì chắc chắn những sự cố đó sẽ không xảy ra. Chính vì vậy, hãy chú ý đến những “quy tắc vàng” dưới đây nhé.
thang nhôm chữ a

Cần tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi sử dụng thang nhôm
 

2/ Những nguyên tắc an toàn sử dụng thang


Nguyên tắc chung:
 • Khi sử dụng thang thẳng (thang chữ I) Chỉ cho phép từng người lên hoặc xuống thang;
 • Chỉ một người được làm việc trên thang đối với thang chữ I, 2 người đứng cân bằng đối với thang chữ A;
 • Đối với thang thẳng nếu đầu thang không được giằng chắc thì phải có hai người cùng làm việc: một người làm việc trên thang và một người giữ chân thang;
 thang nhôm rút

Một người làm việc trên thang và một người giữ chân thang để đảm bảo an toàn
 • Chỉ được để một tay tự do, việc mang thiết bị hoặc các vật dụng khác lên thang là rất khó khăn và nguy hiểm, hơn nữa tải trọng phải rất hạn chế. Nhiều rủi ro có thể xảy ra đối với người ở dưới khi có vật rơi từ trên thang xuống. Nếu những vật dựng cần thiết phải mang lên, hãy cân nhắc đến việc sử dụng thang ghế hoặc thang chữ a có đầu bằng nếu có thể nhé;
 • Hạn chế việc di chuyển trên thang;
 • Phải đặt và tựa thang ở vị trí và bề mặt chắc chắn;
 • Hạn chế về độ cao khi dùng thang.  Bạn có thể sử dụng thang nhôm Nikawa NK-48 với chiều cao tối đa đến 4.8m.
 
nikawa nk-48
Những điểm cần nhớ:
 • Trước khi trèo lên thang nhôm, phải chắc chắn rằng thang đã được tựa chắc cả đầu, chân và đã đứng vững chắc. Chùi sạch đế giày, dép trước khi trèo lên thang để tránh trơn trượt;
 • Đảm bảo thang đủ độ dài cho công việc;
 • Thường xuyên kiểm tra thang trước khi dùng;
 • Loại bỏ các thang hư hỏng, đảm bảo sau đó các thang này được sửa chữa hoàn chỉnh;
 
Hàng năm vẫn có những sự cố do sử dụng thang trái với nguyên tắc an toàn. Hãy chọn những loại thang đảm bảo an toàn (tham khảo thang nhôm rút Nikawa NK-48) và ghi nhớ những lưu ý trên để không gặp những tình huống đáng tiếc nhé các bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc thang nhôm mới chính hãng có thể vào Thế Giới Thang Nhôm để xem chi tiết về các sản phẩm thang trên cũng như những loại thang nhôm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng.
 
Thế Giới Thang Nhôm tự hào cung cấp các loại Thang nhôm Chính hãng với Giá cả cạnh tranh- Mẫu mã đa dạng – Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thang toán, Giao hàng tận nơi tiện lợi. Khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như lựa chọn cho mình một chiếc thang nhôm phù hợp nhất với công việc.
Truy cập ngay website: Thegioithangnhom.com để dễ dàng lựa chọn và đặt hàng online nhanh nhất.
Hotline: (028) 3971 2658
Ngoài ra, quý khách cũng có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.
Hồ Chí Minh: 106 Tái Thiết, Phường 11, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh, VN.
Hà Nội: Số 69A, Ngõ 96, Phố Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội.