Cách Bảo Quản & Cất Giữ Thang Nhôm

Thang nhôm được sử dụng rộng rãi hiện nay trong các công việc gia đình lẫn ngoài trời nhờ tính gọn nhẹ và linh hoạt. Mỗi loại thang nhôm thích hợp cho từng loại công việc khác nhau, do đó việc lựa chọn loại thang nhôm phù hợp cho công việc là cần thiết:

 

 
 • Thang nhôm rút gọn thuận tiện cho việc vận chuyển và cất giữ, tiện lợi cho các công việc cần di động nhiều nơi khác nhau như trong ngành điện lực, viễn thông, internet hay cần phải dùng đến thang để sửa chữa trên các cột cao tại những nơi ngõ ngách chật hẹp. (xem thêm các loại thang nhôm rút giá rẻ)
 • Thang nhôm chữ A có thể dùng trên mọi địa hình ngày cả tại nhưng nơi không bằng phẳng như: cầu thang, các nơi có địa hình gồ ghề. Được dùng cho nhu cầu sử dụng trong gia đình: các công việc vệ sinh, sửa chữa các thiết bị tầm cao, lắp đặt bóng đèn, quạt, các thiết bị treo tường…
 • Thang nhôm xếp (thang nhôm gấp) giúp người dùng có thể duỗi thẳng thành hình chữ I nếu cần làm việc ở những độ cao lớn, hoặc gấp lại thành hình chữ U, M, L để tạo thành những thế vững chắc phù hợp với công việc của mình.
 • Thang nhôm trượt có trọng lượng nhẹ, thiết kế linh hoạt, chắc chắn, đây là dòng thang có mức giá phù hợp và rất tiện cho các công việc đơn giản. Với thang nhôm trượt, có thể dùng cho nhiều công việc khác nhau vì thiết kế đa dạng và không cố định.
 • Thang nhôm tay vịn được đánh giá khá cao do tính năng tiện sử dụng, phù hợp với các công việc trong gia đình. Bậc thang to và có tay vịn rất an toàn cho người già và phụ nữ sử dụng.
 
Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng thang nhôm 1 cách an toàn và hiệu quả, khi không sử dụng nữa, thang cần được cất giữ và bảo quản 1 cách cẩn thận để giữ độ bền cũng như có thể sử dụng thang được lâu dài.

Mẹo cất giữ thang nhôm khi không sử dụng

Người sử dụng thang cần phải lưu trữ nó đúng cách để đảm bảo an toàn và tiết kiệm không gian lưu trữ. Khi lưu trữ thang nhôm, nếu bạn đặt nó bừa bãi và ở bất cứ nơi nào trong nhà thì sẽ không thể đảm bảo an toàn, nhất là đặt bên cạnh tường hoặc trong nhà để xe.

 
Hướng dẫn lưu trữ thang

 1. Tìm một khu vực có không gian phù hợp với kích thước của thang. Nơi tốt nhất là tường nhà và cách tốt nhất là gác hoặc treo thang lên.  Điều này sẽ giúp nó bạn có lối ra vào thông thoáng, rộng rãi và an toàn, không tốn diện tích sàn

 2. Xác định chỗ treo thang để đảm bảo không ai có thể va quệt khi đi qua khu vực này, nhất là trẻ nhỏ. Treo thang ở vị trí cao ơn tầm với của trẻ.  

 3. Chốt đinh tán hoặc móc thang cố định vào bờ tường để lưu trữ thang. Vật dụng này bạn có thể mua tại bất kỳ cửa hàng bán thang và đồ dùng làm việc cho các nhà vườn.

 4. Treo các bậc thang theo chiều ngang. Đây là cách an toàn nhất và dễ nhất để treo thang lên và lấy xuống.

 5.  Kiểm tra độ chắc chắn và các khóa chốt thang hoặc dây an toàn cố định thang.


Những gợi ý khi lưu trữ thang
 

 • Tốt nhất để giữ thang tránh khỏi khu vực có nhiệt độ cao và các yếu tố thời tiết thay đổi.
 • Không nên treo thang theo chiều dọc.
 • Nếu thang nhôm của bạn có kích thước lớn và bạn không có không gian trong khu vực kín để lưu trữ > hãy treo nó theo chiều ngang trên một hàng rào. Tuy nhiên, nên cẩn thận với trộm.
 • Nếu bạn không có không gian để treo thang lên khi không sử dụng, hãy đặt nó theo chiều ngang trên sàn nhà và đẩy sâu vào góc tường như gầm giường, gầm cầu thang... – nơi ít người qua lại & là nơi mà không ai sẽ đi qua nó.
 • Nếu không lắp đặt đúng, thang có thể bị rơi bất cứ lúc nào. 

Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73