5 Điều cần chú ý khi sử dụng thang nhôm nếu không muốn "té đau"

Những chiếc thang nhôm hiện nay đã không còn xa lạ với hầu hết người sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thang nhôm sao cho an toàn và hiệu quả. Để hiểu và sử dụng bất kỳ một sản phẩm nào kể cả thang nhôm là điều hết sức quan trọng. Đặc biệt với những loại thang có kết cấu phức tạp và những đặc trưng riêng biệt nếu không biết cách sẽ dễ dẫn đến những sự cố mất an toàn. Để giúp khách hàng đạt hiệu quả cao trong quá trình làm việc, bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ 5 bí quyết sử dụng thang nhôm đúng cách để bạn có thể cảm thấy yên tâm khi làm việc với loại dụng cụ này.

Lưu ý khi sử dụng thang nhôm

1. Chọn dòng thang phù hợp

Để đảm bảo bạn chọn đúng loại thang cho công việc bạn cần làm, bạn nên có những hiểu biết căn bản về việc định nghĩa những chiếc thang ở Anh. Hiệp Hội HSE (Hiệp Hội Sức Khỏe và An Toàn) đã nêu ra ba nhóm để phân loại các loại thang. Nhóm thứ nhất là nhóm có sức chứa lớn nhất. Điều này có nghĩa là những thang trong nhóm này có chất lượng và sức bền lớn nhất. Những loại thang này thì thường được sử dụng trong công nghiệp, với những công việc nặng nhọc cần dùng đến thang. Nhóm thứ hai là nhóm EN131 thay thế cho nhóm III cũ. Ở Anh, nhóm này được biết đến với tên BS EN131. Những chiêc thang thuộc nhóm này thì thích hợp cho những công việc thương mại và cho những nhiệm vụ tự mình làm nhưng có vẻ nặng nhọc. Nhóm III là nhóm những chiệc thang phù hợp cho công việc nhẹ nhàng và không nên dùng trong thương mại.

2. Đảm bảo bề mặt đặt thang và không gian xung quanh

Một công cụ hỗ trợ làm việc ở trên cao như thang nhôm sẽ cần một bề mặt cứng và ổn định để đảm bảo được hiệu quả công việc cũng như độ an toàn cần có. Nếu những bề mặt cần dùng thang là sỏi, cát và trơn trượt thì bạn cần có những biện pháp gia cố như có người có sức khỏe tốt để giữ thang. Đặc biệt, tuyệt đối không dùng thang tại những nơi có đất mềm hoặc có nguy cơ sụt, lún bởi bạn sẽ dễ dàng gặp phải những nguy hiểm. Thang nhôm được đánh giá là dòng thang có tính năng sử dụng rất linh hoạt. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn có thể coi nhẹ yếu tố bề mặt khi đặt và sử dụng thang.
Một điều đặc biệt khác không phải ai cũng chú ý nhưng lại đặc biệt quan trọng chính là không gian xung quanh nơi bạn dùng thang. Với những khu vực làm việc có mạng lưới dây cáp, điện hay đang xây dựng, có nhiều vật nhô cao thì việc cẩn trọng là điều cần đặc biệt lưu ý. Nếu có thể, hãy di chuyển những vật có khả năng gây ra nguy hiểm cho bạn hoặc tăng độ an toàn với người giữ và hỗ trợ bạn khi sử dụng thang.

Đảm bảo không gian làm việc bằng phẳng và phù hợp

3. Kiểm tra khóa an toàn

Điều quan trọng mà bạn hay bỏ qua khi sử dụng thang đó là kiểm tra khóa chốt, việc kiểm tra này sẽ giúp bạn leo thang được an toàn hơn. Mỗi loại thang sẽ được trang bị các nấc khóa hay chốt ở đầu thang khác nhau, vì thế khi sử dụng thang bạn cần xem kỹ các khóa này có còn nguyên vẹn hay không, lỏng lẻo hay kém chắc chắn bạn nên đem đi bảo hành hoặc sửa chữa kịp thời tránh hư hỏng nặng gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

4. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thang nhôm của nhà sản xuất.

Mỗi một sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng riêng để giúp người tiêu dùng có thể sử dụng đúng cách, với thang nhôm cao cấp cũng không ngoại lệ. Trước khi sử dụng thang bạn cần quan sát các ổ khoá của thang rút đặc biệt là thang gấp phải được chốt đảm bảo, đúng vị trí. Chân thang phải có cao su chống trượt, điểm kê thang phía trên và dưới phải được kê chắc chắn để tránh bị trượt khi leo lên thang gây nguy hiểm.

5. Lựa chọn chiều cao phù hợp để sử dụng an toàn

Trong quá trình sử dụng thang nhôm cao cấp, không ít người từng leo lên đỉnh thang, với lên vị trí quá cao và đây cũng là những lý do gây nên những tai nạn đáng tiếc. Những nhà sản xuất thang luôn khuyến cáo người dùng không bao giờ leo lên đỉnh thang, không vươn người sang 2 bên hoặc lên quá cao so với tầm tay bạn khi sử dụng thang. Đó là bởi trong những tình huống này, bạn sẽ mất đi trọng tâm để giữ thăng bằng và không kiểm soát cơ thể trong tình trạng tốt nhất. Chính vì vậy, khi chọn mua thang nhôm bạn cần chú ý đến những công việc mình có thể phải dùng thang. Chọn một chiếc thang có thể là lựa chọn phù hợp để bạn sử dụng trong nhiều công việc, môi trường trong và ngoài nhà khác nhau.

Độ cao thang phù hợp với yêu cầu công việc
Ngoài những lưu ý này thì trước hết bạn cần phải có cho mình là một chiếc thang chất lượng và cao cấp. Có như thế thì khả năng đảm bảo an toàn mới được nâng cao so với những loại thang kém chất lượng hay hàng giả, hàng nhái. Hiện tại bạn có thể tìm mua các sản phẩm thang nhôm hay thang nhôm rút TPHCM tại Thegioithangnhom.com
Thegioithangnhom.com tự hào cung cấp các loại Thang nhôm Chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng – Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thang toán, Giao hàng tận nơi tiện lợi. Khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như lựa chọn cho mình một chiếc thang nhôm phù hợp nhất với công việc
Truy cập ngay website: https://www.thegioithangnhom.com để dễ dàng lựa chọn và đặt hàng online nhanh nhất.
Hotline: (028) 3971 2658
Ngoài ra, quý khách cũng có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.
Hồ Chí Minh: 106 Tái Thiết, Phường 11, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hà Nội: Số 69A, Ngõ 96, Phố Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội