5 Quan điểm sai lầm khi sử dụng thang nhôm tại nhà

Thang nhôm là một trong những vật dụng vô cùng hữu ích và phổ biến trong mỗi gia đình. Những loại thang gấp gia đình như thế luôn được thiết kế rất tinh tế, chắc chắn và an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì vẫn có những tai nạn lao động thường hay xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những tai nạn đó thường do người tiêu dùng mắc phải nhiều sai lầm lớn trong các thao tác. Để hạn chế mối nguy hại như thế mà bài viết này sẽ tổng hợp 5 sai lầm chủ yếu để người dùng có thể kịp thời nhìn nhận để đảm bảo an toàn hơn cho chính bản thân mình.

Những sai lầm khi sử dụng 
thang nhôm giá rẻ trong gia đình

1. Sử dụng thang không đi kèm tính năng cách điện để sửa điện

Điện áp vốn là yếu tố hàng đầu trong số những thứ có mức độ nguy hiểm nhất đối với sức khỏe và tính mạng con người. Đã có rất nhiều trường hợp tử vong vì nguyên nhân này khi sử dụng những sản phẩm được làm từ kim loại có tính dẫn điện. Thang nhôm cũng là một sản phẩm được làm từ chất liệu có tính dẫn điện cao (trừ các loại thang cách điện) nếu sử dụng cho những công việc liên quan đến nguồn điện sẽ rất dễ dẫn đến sự cố.
Vì thế nên các nhà sản xuất thang đều khuyến cáo người mua hàng: Tuyệt đối không sử dụng thang nhôm thông thường cho các công việc gần nguồn điện như: sửa chữa dây điện, cầu chì, bóng điện... Nếu cần sửa chữa điện, đồ điện tử, bạn cần chắc chắn nguồn điện đã được tắt hoàn toàn. Tốt nhất là người dùng nên sử dụng các loại thang nhôm có tính năng cách điện để làm việc trong những trường hợp như thế.

2. Quá nhiều người trên thang

Hiện nay với một số dòng thang trên thị trường được thiết kế đạt tiêu chuẩn cho 2 người cùng ở trên thang một lúc nhưng một số thang thì hoàn toàn không. Tuy nhiên, dù thang nhôm giá rẻ hay thang nhôm cao cấp đắt đỏ cũng không thể có đảm bảo an toàn khi trên một chiếc thang có 4 hay 5 người cùng làm việc cùng một lúc. Nhất là những chiếc thang đơn giản và chỉ phục vụ chủ yếu cho nhu cầu gia đình.

Chỉ nên có một người hoạt động trên thang

3. Đứng lên bậc trên cùng của thang

Chiều cao của thang gấp gia đình thường bị hạn chế, nhiều người có thói quen cố gắng trèo lên bậc thang cao nhất để nhóm nhém thêm độ cao của thang. Tuy nhiên, trong các hướng dẫn sử dụng của các nhà sản xuất có nêu rõ, khi sử dụng thang người tiêu dùng tuyệt đối không leo lên bậc trên cùng của thang, đặc biệt là các loại thang nhôm rút. Nếu bạn đứng trên bậc trên cùng của thang, lực để thang tự cân bằng sẽ giảm đi cực kì đáng kể nên bạn rất khó để giữ vững thăng bằng. Vì vậy, không nên sử dụng bậc thang trên cùng để đảm bảo sự an toàn, tránh các tai nạn rơi ngã xảy ra nhỏ nhất.

4. Chồng các thang lên nhau, dùng nhiều vật dụng khác để kê chân thang

Để đạt tối đa chiều cao mà khách hàng mong muốn, nhiều người sẽ “ăn gian” chiều cao cho chiếc thang của mình bằng cách chồng nhiều thang nọ lên thang kia, kê chân thang bằng các gạch, bìa catton, các túi nhựa, thanh kim loại, gỗ... Đặc biệt đối với những thang có chiều cao thấp thỏm như thang nhôm ghế, nhiều gia đình thường đặt thang lên một chiếc bàn hoặc ghế hay những mặt bằng có diện tích rộng để sử dụng. Điều này là cực kì nguy hiểm cho người đứng trên thang. Để đảm bảo an toàn, bạn không nên áp dụng cách sử dụng trên và khi mua thang nên chọn mua thang có chiều cao nhỉnh hơn nhu cầu một chút hoặc thang có thể điều chỉnh chiều cao như ý và hoàn hảo.

Không chồng thang lên nhau khi làm việc

5. Không đủ 3 điểm tiếp xúc với thang

Theo nguyên tắc an toàn khi sử dụng các loại thang kể cả thang nhôm thắp hương hay các loại thang gia đình thì cơ thể người làm việc cần đảm bảo tối thiểu nhất có 3 điểm tiếp xúc với thang: 2 chân và một tay. Chỉ cần thiếu đi một trong ba điểm này là tính nguy hiểm sẽ tăng cao hơn. Chính vì vậy mà bạn không nên bỏ tay ra khi đang leo thang hoặc kéo người sang một bên hoặc giơ một chân lên lấy thăng bằng khi làm việc. Sai lầm này sẽ dễ dẫn đến việc bạn bị mất phương hướng và gây té ngã.
Trên đây là 5 trong nhiều những sai lầm mà người tiêu dùng hay mắc phải khi sử dụng thang. Để đảm bảo an toàn cho người thân và gia đình, mọi người nên lưu tâm những vấn đề trên để có quá trình làm việc hiệu quả nhất.
Thegioithangnhom.com tự hào cung cấp các loại Thang nhôm Chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng – Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thang toán, Giao hàng tận nơi tiện lợi. Khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm, cũng như lựa chọn cho mình một chiếc thang nhôm phù hợp nhất với công việc
Truy cập ngay website: https://www.thegioithangnhom.com để dễ dàng lựa chọn và đặt hàng online nhanh nhất.
Hotline: (028) 3971 2658
Ngoài ra, quý khách cũng có thể mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.
Hồ Chí Minh: 106 Tái Thiết, Phường 11, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Hà Nội: Số 69A, Ngõ 96, Phố Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội