Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Thang Nhôm

Có bao giờ bạn phải vật lộn vất vả với một chiếc thang gỗ nặng nề? Nếu có, và bên cạnh đó bạn biết là việc triển khai một chiếc thang lơn hơn, như là hai hay ba phần mở rộng của chiếc thang loại này sẽ rất khó để cho một người có thể xử lý. Những khó khăn này có thể làm cho những việc đơn giản do chính chúng ta tự thực hiện trở nên khó khăn để thực hiện hơn.

Vậy chúng ta nên làm gì? Rất nhiều người nhận thấy rằng chuyển qua thang nhôm nhẹ hơn và độ bền cao hơn là một giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, có một vài điểm bạn cần lưu ý khi xem xét để sử dụng một chiếc thang nhôm. Bài viết này sẽ trình bày những lợi ích của những chiếc thang làm từ kim loại linh hoạt và mạnh mẽ này.

THANG NHÔM: CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH

Nếu bạn đang mua một chiếc thang nhôm, thì cách tốt nhất để tìm ra một chiếc thang phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn nên tìm hiểu về tính chất của kim loại hình thành nên nó.

 

Lựa chọn thang nhôm phù hợp với nhu cầu của bản thân


Kể cả nó là một chiếc thang nhôm chữ A, thang mở rộng hay một loại thang đa năng tiện dụng khác như thang xếp nhôm, chọn thang nhôm là hợp lý với một số lý do sau. Trước hết hãy đảm bảo rằng chiếc thang bạn mua có khả năng chống rỉ và ăn mòn như là thang nhôm. Thật không may mắn, những chiếc thang gỗ đòi hỏi một số tiền nhất định để bảo trì và phải cất giữ thang ở bên trong nhà. Mặt khác một cái thang nhôm có thể lưu trữ bên ngoài mà không có tác động xấu nào. Đây là một tính năng quan trọng của thang nhôm, đặc biệt cho những gia đình có không gian nhỏ. Một chiếc thang làm từ nhôm cũng được một người sử dụng dễ dàng. Đây là một vài tính năng giúp thang nhôm trở thành kim loại phù hợp nhất để làm một chiếc thang.

THANG NHÔM: NHỮNG THÔNG TIN THÊM VỀ ĐẶC ĐIỂM THIẾT YẾU CỦA KIM LOẠI NÀY

Thang nhôm nhẹ hơn nhiều so với thang gỗ hay thang sợi thủy tinh. Sợi thủy tinh là một ví dụ về sự dày đặc của nguyên liệu. Sự dày đặc này làm cho nó trở nên nặng nề. Thang gỗ thì nặng hơn thang nhôm cùng loại và như đã nêu bên trên, thang gỗ thì không được để bên ngoài. Thang gỗ và thang thủy tinh có xu hướng dễ bị nứt, vỡ. Một đặc tính hữu ích nữa của thang nhôm là không cháy. Vì lý do này mà Lính cứu hỏa thường lựa chọn thang nhôm đặc biệt. Thêm vào đó thì thang nhôm rất bền. Thang sợi thủy tinh dễ bị gẫy nếu chịu tải quá nặng. Nhôm vì là kim loại nên không bao giờ bị rỉ sét. Những người sử dụng thang trong công nghiệp hay tự làm việc ở  nhà thường chọn thang nhôm vì được miễn phí bảo trì và giá cả phải chăng. Thực tế là thang nhôm thì không đắt bằng một chiếc thang gỗ hay thang sợi thủy tinh cùng loại. Quá trình để làm một chiếc thang nhôm thì không khó khăn và phức tạp như một chiếc thang gỗ hay thang sợi thủy tinh, nên giá cả có xu hướng thấp hơn.(Xem thêm các loại thang nhôm rút giá rẻ)

THANG NHÔM: NHỮNG ĐIỂM NỔi BẬT TRONG TƯƠNG LAI CỦA LOẠI NGUYÊN LIỆU LÀM RA CHÚNG

Không quá chuyên về kỹ thuật, chúng ta có thể nói rằng thang nhôm sở hữu các tính năng làm cho chúng trở thành nguyên vật liệu linh hoạt cho việc xây dựng các công trình về nhà xưởng. Hợp kim của nhôm so với các kim loại khác, nhôm cũng có thể mạnh tương tự như kết cấu thép. Hợp kim nhôm có độ bền cao và khả năng chống oxy hóa cao, nghĩa là với bất kỳ hoạt phản ứng nào thì nhôm hoàn toàn không độc hại. Thêm vào đó, nhôm sẽ không có phản ứng với bất kỳ kim loại nào mà nó tiếp xúc, nên hoàn toàn có thể cất giữ những chiếc thang này bên ngoài. Nhôm thì chỉ nhẹ bằng 50% sắt và bằng 75% đồng.

 

Thang nhôm dễ dàng vận chuyển nhờ trọng lượng nhẹ


Một vài hợp kim nhôm có đô bền cao đên 30.000 psi, vì vậy không cần phải qua tâm đến khả năng chịu tải của những vật làm từ nguyên liệu này. Có thể tăng gấp đôi độ bền của nhôm trong quá trình luyện nhôm như là quá trình cán nguội. Một sự khuyết điểm của một chiếc thang nhôm là chúng dẫn điện. Vì vậy để làm việc xung quanh dòng điện, tốt nhất là nên sử dụng thang gỗ hay thang sợi thủy tinh. Nhôm là kim loại dẫn điện tốt nhất, nên bạn sẽ cảm thấy ấm thậm chí là nóng nếu bạn dùng thang nhôm ở ngoài trời hay gần nguồn nhiệt.

THANG NHÔM: NHỮNG ĐẶC TÍNH QUAN TRỌNG HƠN

Quá trình luyện nhôm thường đồi hỏi rất nhiều kết hợp nhiều quy trình khác nhau. Một chiếc thang nhôm có những lợi ích từ việc kết hợp nhiều quá trình này bào gồm thiếc, hàn hơi, hàn và tán đinh. Thêm vào đó, ốc vít nhôm tạo thuận lợi cho việc lắp đặt hàng loạt các sản phẩm. Nó cũng có thể sử dụng trong quá trình kết hợp cho chính nó hay những loại nguyên vật liệu khác.  Nhôm là kim loại không độc hại và vì lý do này mà nó được sử dụng rộng rãi trong các công việc nấu nướng và tàu thuyền.  Những đặc điểm này làm lá nhôm là một nguyên liệu lý tưởng để lưu trữ các mặt hàng thực phẩm tươi sống. Nhôm sẽ không bén lửa khi va chạm với chính nó hay các kim loại khác. Nó cũng không có từ tính, vì vậy nhôm rất thích hợp sử dụng kèm theo trong các thiết bị từ tính. Khi được đánh bóng, nhôm phản ứng 80% ánh sáng mặt trời. Nhôm là loại kim loại hoàn toàn khả thi để sử dụng. Nó có thể ép đùn, cán, kéo, đóng dấu hay kéo thành sợi. Nó cũng có thể dùng để rèn, búa và dây nhôm mỏng có thể được quấn thành dây. Hợp kim nhôm có thể dễ dàng sản xuất, kết quả cho ra những sản phẩm với chất lượng cao và giá cả phải chăng. Nhôm cũng có thể xay, bật hoặc cán. Các quy trình kết hợp khác gồm: đóng chốt, liên kết, hàn, xoáy ốc, vặn vít, tán ri vê.

KẾT LUẬN CUỐI CÙNG: LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG THANG NHÔM

Với những tính chất hàng đầu của thang nhôm về tỷ lệ sức mạnh so với trọng lượng vượt trội, làm cho một chiếc thang nhôm dễ dàng di chuyển và cất giữ hơn, nhất là đối với loại thang nhôm rút gọn hoặc thang nhôm gấp, cũng như giá thành sản xuất sẽ rẻ hơn những chiếc thang làm từ những nguyên liệu khác.

 

Thang nhôm có nhiều ưu thế hơn trong việc sử dụng


Những sản phẩm làm từ nhôm như thang nhôm có thể nhẹ hơn 50%. Chúng dùng để thay thế đồng trong mạng lưới dây và cáp điện, cần lưu ý kỹ là nhôm không có độ dày bằng đồng, điều này có nghĩa là tính năng dẫn điện của nhôm chỉ bằng nửa của đồng. Cuối cùng là nhôm được tái chế dễ dàng, tái chế nhôm chỉ cần 5% năng lượng cần thiết so với quá trình trích xuất nhôm từ quặng nhôm.

Thang nhôm được thiết kế để khai thác các tính chất tích cực của kim loại quan trọng này.Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73