Thang Nhôm - Những Ưu Điểm Khi Lựa Chọn và Sử Dụng

Nếu bạn muốn mua một chiếc thang, có rất nhiều loại để lựa chọn. Nói chung, thang được làm từ một trong ba vật liệu: sợi thủy tinh, gỗ hoặc nhôm. Trong số đó, nhôm là chất liệu thường được dùng hơn. Vật liệu nhẹ nhưng mạnh mẽ này được sử dụng rộng rãi trong hầu như tất cả các ngành công nghiệp. Ngoài ra, nó có thể được tìm thấy trong nhiều sản phẩm, từ đồ nấu nướng cho máy bay. Nhôm chỉ bằng khoảng một phần ba trọng lượng của sắt, thép, đồng và đồng thau. Nó cũng có thể được tạo hợp kim với nhiều loại vật liệu như kẽm, đồng, magiê, silic và mangan. Điều đó nâng cao điểm mạnh của nhôm, bao gồm chống ăn mòn, mềm dẻo và chắc chắn. Vì những lý do này và nhiều lí do khác nữa, thang nhôm là sự lựa chọn của nhiều người dùng trên toàn thế giới.
 

Thang nhôm được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm

 
Nhôm được sản xuất như thế nào?
 
Hầu hết nhôm được sản xuất bằng cách sử dụng quá trình công nghiệp Hall-Herout. Trong quá trình này, alumina - một tiền chất của nhôm, được hòa tan trong cryolite - một loại khoáng chất không màu hoặc màu trắng được thêm vào quặng bauxite trong khi hỗn hôp đang được nung chảy. Kim loại nhôm nguyên chất ở trạng thái nóng chảy được tạo ra. Tiếp theo, chất lỏng này được chuyển vào khuôn để tạo ra nhôm thỏi, sau đó có thể được chuyển đổi thành tất cả các đồ vật quen thuộc như chúng ta biết, bao gồm các sản phẩm đúc, cáp và dây điện,...
 
Lý do để chọn thang nhôm?
 
Nếu nhôm là kim loại được lựa chọn trong nhiều ứng dụng công nghiệp như vậy, tại sao bạn không chọn thang nhôm? Tất nhiên, thép cũng rất tuyệt, nhưng nó quá nặng, rất khó sử dụng và vận chuyển. Có vô số lý do để lựa chọn thang nhôm, cho dù là thang nhôm chữ A hoặc thang nhôm mở rộng. Thang xếp nhôm hoặc thang nhôm đa năng có thể tạo nhiều kiểu giúp hỗ trợ nhiều công việc khác nhau. Thang nhôm rút gọn cho phép kéo ra rút vào thuận tiện lưu trữ và vẫn chuyển.
 
Những tính năng khác
 
Không giống như thép, nhôm có khả năng chống ẩm, rỉ sét và ăn mòn hoàn toàn. Điều này có nghĩa rằng một chiếc thang được làm từ nhôm có thể được giữ ở ngoài trời. Gỗ sẽ bị cong và bị mục do thời tiết. Nhôm là kim loại không chứa sắt, vì vậy nó không bị rỉ sét khi tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm.

Nhôm không bị hư hỏng dưới tác động của mặt trời - thứ có thể làm khô và nứt gỗ. Nhôm sẽ bị oxi hóa trên bề mặt của nó và có thể biểu hiện qua một số vết lõm nhỏ khi được giữ ở ngoài trời, nhưng không ảnh hưởng đến sự chắc chắn hay tiện ích của nó.

Nhôm không bị mất độ bóng hoặc màu sắc khi được sử dụng như một vật liệu xây dựng, vì vậy nó luôn luôn được tin dùng. Cửa sổ làm bằng nhôm dễ dàng chế tạo, giúp giảm chi phí. Trong các ứng dụng hàng không, nhôm thường được tổng hợp với các kim loại khác để tăng cường sức mạnh và độ bền của nó.

Điều quan trọng là phải nhớ rằng nhôm là chất dẫn điện tuyệt vời, gấp sáu lần so với độ dẫn điện của các kim loại khác như thép. Nhôm cũng vượt trội hơn thép vì nó không bị thay đổi cấu trúc tinh thể khi bị sưởi ấm và làm mát. Thép bị thay đổi cấu trúc tinh thể ở nhiệt độ cụ thể.
 

Thang nhôm xếp là 1 trong những loại thang được nhiều người yêu thích và lựa chọn


Nhiều Ưu điểm hơn nữa
 
Đối với công nghiệp, thương mại và nhiều ứng dụng khác, nhôm là vật liệu được lựa chọn. Mặc dù thang có thể được làm từ nhiều vật liệu khác, nhôm có nhiều lợi ích hơn cả. Thang nhôm rất nhẹ, có thể được sử dụng một cách dễ dàng bởi một người duy nhất. Nhôm không cháy khi chịu lửa hoặc nhiệt độ cao. Nhôm không yêu cầu bất kì sự bảo trì nào, và có độ bền cao. Đó cũng là một vật liệu lý tưởng để sử dụng trong nấu nướng, vì nó nóng nhanh và rẻ so với các vật liệu khác, chẳng hạn như thép không gỉ. Trong thực tế, dụng cụ nấu nướng bằng nhôm phân phối nhiệt đồng đều hơn nhiều so với thép. Nhôm không đòi hỏi phải bảo trì như gỗ. Sợi thủy tinh, mặc dù cũng không cần bảo trì, nhưng dễ bị sứt mẻ và nứt. Ngoài ra, chi phí cũng là điều nên xem xét. Thực tế là trong tất cả các vật liệu, thang làm từ nhôm là ít tốn kém nhất. Các quy trình sản xuất thang sợi thủy tinh và đặc biệt là thang gỗ,chi phí khá cao. Trong khi nhôm có thể được rèn hoặc đúc trong các quá trình sản xuất tự động hóa cao, gỗ cần phải được làm thủ công bằng tay hoặc bằng máy. Tất cả các chi phí vượt mức đó làm tăng giá thang, nên một cái thang nhôm giá cả phải chăng là sự lựa chọn tốt nhất (xem thêm các loại thang nhôm rút giá rẻ)
 
Một số nhược điểm
 
Có lẽ khiếm khuyết lớn nhất của một cái thang nhôm là nó dễ dẫn điện. Điều này có nghĩa rằng nó không thể được sử dụng gần nguồn điện. Ngoài ra, nhôm dẫn nhiệt tốt. Nếu một cái thang nhôm đã chịu lửa, thì phải bỏ đi bởi vì cấu trúc và sức mạnh của nó đã bị tổn hại bởi nhiệt độ cao. Ngay cả một cái thang nhôm để ngoài nắng lâu có thể quá nóng để chạm vào. Bởi vì một cái thang nhôm có thể được làm từ nhôm chất lượng kém, nó có thể không được chắc chắn như một chiếc thang được làm từ sợi thủy tinh. Thang kém chất lượng vốn đã yếu và có thể bị uốn cong dưới áp lực cực. Một nhược điểm của thang nhôm là những thanh ngang thường rỗng, không đặc ruột như thang gỗ . Điều này có nghĩa là nó thể bị cong khi chịu lực.Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73