Các Loại Thang Nhôm – Chức Năng Và Sử Dụng

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải quyết định trước khi thực sự sử dụng thang nhôm là loại hình thang nào sẽ phục vụ tốt nhất cho công việc của bạn. Hiểu biết về sự khác nhau của các loại thang và chức năng của chúng sẽ cho phép bạn thực hiện một quyết định đúng đắn và sau đó, bạn sẽ có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách an toàn và hiệu quả hơn. Thang đã thay đổi rất nhiều kể từ  khi ban đầu được phát minh, và ngày nay, thang rất đa dạng, mỗi loại thang có một chức năng riêng biệt và nhiệm vụ cụ thể.

 
 

THANG NHÔM CHỮ A


Thang Nhôm Chữ A là loại thang thường được sử dụng nhất trong công nghiệp. Ngược lại với thang kéo dài, thang nhôm chữ A là loại tự chống đỡ, nghĩa là không cần phải được tựa vào bất kỳ vật chống nào. Trong trường hợp này, chúng có thể được sử dụng ở giữa phòng, bên dưới một cái cây để cắt tỉa, hoặc một loạt các địa điểm khác nơi mà không có sự chống đỡ cho loại thang kéo dài.
 
Có hai loại thang nhôm chữ A chính: đầu tiên là thang gấp mặt trước đơn giản. Trên loại thang gấp một mặt, bạn sẽ thấy những thanh ngang trên một mặt của thang và mặt còn lại được thiết kế chỉ nhằm để làm vật chống và không thể leo lên được. Đa dạng và phổ biến hơn là loại thang hữ A đôi, loại mà cung cấp bậc thang ở cả hai mặt và cho phép bạn leo lên ở bất kỳ bên nào của thang, tiện lợi hơn và cho phép bạn và một người bạn có thể cùng leo lên các bậc thang đồng thời.
 


THANG NHÔM TRƯỢT

Thang Nhôm Trượt hay còn gọi là thang thẳng là loại thang thông thường đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi nói đến một cái thang. Loại này được dùng để với tới một nơi cao và hầu hết phải được tựa vào một loại chống đỡ, như là nhà, tường, cây trước khi có thể được sử dụng. Hầu hết các loại thang kéo dài bao gồm hai phần: phần chính được gọi là “cơ sở” và phải luôn luôn được đặt vững chắc trên mặt đất. Phần thứ hai được gọi là “bay” và nó là một mảnh di chuyển có thể kéo dài trên nền và cho phép thang kéo dài với tới những nơi cao hơn. Thường thì những bậc thang có thể trượt được bởi sử dụng một sợi dây thừng hoặc nhiều cái móc. Điều này có nghĩa là hầu hết những cái thang nhôm trượt này điều có khả năng với tới một nơi cao hơn so với điều đầu tiên bạn nghĩ khi “vừa đập hộp” chúng.

 


THANG NHÔM GHẾ

Thang Nhôm Ghế là một loại thang gấp mặt trước với cái nền tảng phía dưới như là bậc đầu tiên của nó. Một nhân viên đường sắt hàng đầu thường phải làm việc ở độ cao khoảng 2 feet, vì vậy, thang nền đem đến cho bạn sự an toàn khi làm việc. Thang nền cung cấp cho bạn sự thoải mái an toàn khi bạn đứng trên thang cho bất kỳ khoảng thời gian nào. Bạn sẽ không bị tê cứng phía dưới bạn chân hoặc cẳng chân khi bạn đang ở trên một cái thang nền. Thang này cho phép bạn làm việc với bất kì dự án nào mà đòi hỏi bạn phải sử dụng hai tay an toàn như là bạn đang ở trên mặt đất vậy. Nó còn có thể xoay xung quanh và làm việc dưới sự điều khiển của bạn, khi bạn cần sự giúp đỡ để làm việc an toàn hơn và nhanh hơn.

 


GHẾ BẬC THANG

Thật tuyệt vời khi có một chiếc ghế bậc thang cho bất kì phòng nào trong ngôi nhà của bạn. Trong nhà bếp, một chiếc ghế bậc thang cho phép  bạn an toàn để với tới những kệ hàng trên cùng trong tủ của bạn. Trong phòng để thức ăn, bạn có thể với tới bất cứ kệ nào mà bạn cần. Trong phòng giặt, bạn có thể tiếp cận các kệ tủ quá đầu của bạn. Trữ một chiếc trong phòng riêng của bạn giúp bạn lấy quần áo mà bạn đã cất trên những chiếc áo sơ mi đang được treo. Nhiều loại ghế bậc thang được thiết kế để gấp xuống gần như bằng phẳng và làm nó gọn lại để trượt vào giữa máy giặt và máy sấy của bạn.

 


THANG NHÔM ĐA NĂNG

Bất cứ loại thang nào có thể phù hợp với hai hoặc nhiều chức năng hơn các loại thang khác thì được xem như là thang đa năng. Thang đa năng đầu tiên được sản xuất bởi Little Giand nhưng ngày nay, có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp sản phẩm này. Mọi người nhận thấy loại thang này hấp dẫn do thực tế, nó có thể  thay đổi tùy vào rất nhiều vị trí, đưa ra rất nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng, khi hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau xung quanh nhà hay trong công việc. Thang đa năng có thể mở ra trong vị trí của thang gấp để có thể leo lên được và hoàn  toàn tự chống đỡ được. Nó còn có thể được sử dụng giống như thang nhôm trượt cho phép nó với tới được những nơi cao hơn, nhưng cũng giống như các loại thang kéo dài bình thường khác, bạn phải có vật chống đỡ chắc chắn để thang tựa vào. Một trong những tiện lợi nhất của thang đa năng là có thể được sử dụng như một cái thang và làm giàn giáo cho những tấm ván của bạn hoặc như những nền tảng của bạn. Cuối cùng, thang đa năng có thể được hoàn toàn đóng lại khi không sử dụng và lưu trữ chúng dễ dàng và hiệu quả hơn.

 


THANG NHÔM RÚT GỌN

Thang nhôm rút gọn là loại thang có thể trượt ra vào để điều chỉnh kích thước bằng cách sử dụng những phần chồng chéo. Có một số lượng lớn thang nhôm rút gọn trong ngành công nghiệp ngày nay, phổ biến nhất là những thang nhôm rút gọn được sản xuất bởi Telesteps. Giống như rất nhiều thang nhôm rút gọn sẵn có hiện nay, thang có khả năng mở rộng hoàn toàn để sử dụng như một cái thang kéo dài trong khi co rút lại rất nhỏ gọn, dễ dàng mang đi. Một loại khác của thang nhôm rút gọn bao gồm thang đa năng và một số thang gấp. ( Lựa chọn cho mình thang nhôm rút giá rẻ chính hãng tại Thegioithangnhom )

 


THANG NHÔM XẾP

Những loại thang được gọi tên là thang nhôm xếp (còn gọi là thang gấp) vì chúng có khả năng được gập lại khi không sử dụng để lưu trữ vô cùng dễ dàng. Thang gập thường được sử dụng cho nhiệm vụ nhỏ hơn ở bên trong. Thang gập có những bước thang lớn hơn những thanh ngang gầy trên những thang gấp hay thang trượt.

 

Những loại thang này là sự bổ sung tuyệt vời cho mọi nhà, cho những doanh nghiệp nhỏ hoặc những ngôi nhà di động. Nếu bạn thấy mình thường xuyên leo lên ghế hoặc những vật dụng khác mà không phải để leo trèo lên, bạn cần phải tìm một số loại thang gấp. Khi hoàn toàn đóng lại, hầu hết thang gấp sẽ vừa khít với những nơi nhỏ như gầm giường hoặc trong tủ quần áo hoàn toàn ra khỏi tầm nhìn của bạn. Chúng có trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng, những đặc tính này làm chúng tiện ích hơn và an toàn xung quanh nhà.
 
Dịch & Tổng hợp: Thegioithangnhom.com
 

Thegioithangnhom đại diện cung cấp các loại thang nhôm xếp chính hãng với Giá cả cạnh tranh - Mẫu mã đa dạng - Chế độ bảo hành chuyên nghiệp cùng Dịch vụ thanh toán, giao hàng tận nơi tiện lợi. Quý khách có thể lựa chọn cho mình chiếc thang nhôm xếp phù hợp với nhu cầu của bản thân tại đây. Các loại thang nhôm được phân phối tại Thegioithangnhom:


Liên hệ mua hàng nhanh chóng tại Thành Phố Hồ Chí Minh:

  • Địa chỉ: 185/21D Ni Sư Huỳnh Liên, Phường 10, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 288 920 - 0903 39 72 73